Quảng Bình: Lên mạng mua sổ đỏ giả 5 triệu đồng, mang đi cầm 150 triệu đồng

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
14/05/2022 08:39 GMT+7

Một người đàn ông ở Quảng Bình lên mạng đặt mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) giả rồi mang đi cầm cố, vay tiền, mua bán đất để lừa đảo 150 triệu đồng.

Ngày 14.5, Công an H.Bố Trạch (Quảng Bình) xác nhận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng với Nguyễn Văn Tuấn (28 tuổi, trú xã Hưng Trạch, H.Bố Trạch) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án liên quan đến sổ đỏ giả mạo.

Nguyễn Văn Tuấn và cuốn sổ đỏ giả

CÔNG AN TỈNH QUẢNG BÌNH CUNG CẤP

Đầu tháng 5, Công an H.Bố Trạch nhận được đơn trình báo của người dân ở TT.Phong Nha (H.Bố Trạch) về việc Nguyễn Văn Tuấn có hành vi dùng sổ đỏ giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra ghi nhận, Tuấn lấy thông tin một thửa đất ở thôn Khương Hà 2 (xã Hưng Trạch, H.Bố Trạch) và bỏ ra 5 triệu đồng để đặt làm sổ đỏ giả với thông tin thửa đất, mang tên chủ sở hữu là Tuấn. Sau đó, Tuấn dùng sổ đỏ giả này để cầm cố vay tiền, mua bán đất, lừa đảo chiếm đoạt 150 triệu đồng của anh N.V.H và anh N.Đ.H (trú TT.Phong Nha).

Theo công an H.Bố Trạch, thời gian qua tình trạng “sốt đất” xảy ra trên diện rộng, nhiều người lợi dụng tình hình này để thực hiện hành vi phạm tội vì vậy người dân cần cẩn trọng hơn trong giao dịch để tránh… mắc bẫy.

Quảng Trị: Dùng sổ đỏ giả để bán đất của mẹ và bà

Ngày 12.5, Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam Phan Thị Tình (trú xã Tân Lập, H.Hướng Hóa, tạm trú tại phường 3, TP.Đông Hà, cùng tỉnh Quảng Trị) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Phan Thị Tình khi bị bắt

CÔNG AN QUẢNG TRỊ CUNG CẤP

Theo điều tra, Tình lên mạng đặt mua 2 cuốn sổ đỏ giả (giá 7 triệu đồng/cuốn) có thông tin về 2 thửa đất có thật ở xã Gio Hải (H.Gio Linh), là mảnh đất của mẹ và bà của Tình. Sau khi bán lô đất đầu tiên với sổ đỏ giả trót lọt với giá 300 triệu đồng, Tình bị phát giác khi thực hiện bán lô đất thứ 2 với sổ đỏ giả.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.