Đã khóa hơn 10 triệu 'sim rác'

Đã khóa hơn 10 triệu 'sim rác'

2
Thông tin tại buổi làm việc của Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn với các nhà mạng cho thấy, đến thời điểm 23.11 đã có khoảng 10,69 triệu thuê bao kích hoạt sẵn sai quy định (sim rác) bị thu hồi.
Xóa sổ sim 'rác'

Xóa sổ sim 'rác'

14
Theo cam kết của 5 nhà mạng, kể từ hôm nay (1.11), sim “rác” sẽ bị thu hồi. Người dân kỳ vọng cam kết này được thực hiện nghiêm túc, để họ không còn phải chịu cảnh tin nhắn rác khủng bố ngày đêm...
 /// Ảnh: D.Đ.M

5 nhà mạng cam kết thu hồi sim rác

0
Hôm qua (28.10), 5 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động gồm Viettel, Vinaphone, MobiFone, Vietnamobile và GTel đã cùng nhau ký cam kết với Bộ TT-TT về việc thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.
Loay hoay tin rác

Loay hoay tin rác

9
Tình trạng tin nhắn rác hoành hành khiến người dân bức xúc đã được đưa ra tại Quốc hội vào hôm qua. Thực tế, vấn đề này không chỉ là sự bức xúc của người dân do phải gánh chịu nhiều phiền toái, mà còn thể hiện sự bất lực của cơ quan chức năng, sự chây ì của các nhà mạng.
Nên quản sim rác thay vì quản lý tin nhắn

Nên quản sim rác thay vì quản lý tin nhắn

6
Trong khi không có giải pháp cho vấn đề gốc rễ là kiểm soát sim rác, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin - Truyền thông, lại đưa ra giải pháp khống chế tần suất tin nhắn, khiến khách hàng có thể bị thiệt hại.
Bị giỡn mặt 113 cũng 'chịu trận'

Bị giỡn mặt 113 cũng 'chịu trận'

4
Tổng đài của lực lượng phản ứng nhanh 113 một số địa phương tiếp nhận không ít cuộc gọi đến chọc phá, báo tin giả, nhưng việc xử lý khá ì ạch, thậm chí chịu thua.
Mê trận kinh doanh dịch vụ đầu số

Mê trận kinh doanh dịch vụ đầu số

0
Theo nhiều chuyên gia mạng, việc quản lý các đầu số dịch vụ hiện có nhiều lỗ hổng, khiến nhà mạng hốt bạc, còn các thuê bao điện thoại di động thì khổ sở vì tin nhắn rác và bị thiệt hại về kinh tế.
Bắt kẻ dọa dùng mìn tống tiền 2 tiệm vàng

Bắt kẻ dọa dùng mìn tống tiền 2 tiệm vàng

0
(TNO) Trong tháng 9.2012, Hoàng Quang Nguyên liên tục dùng nhiều sim điện thoại di động khác nhau để gửi tin nhắn và gọi điện tới cho chủ hai cửa hàng trên đường Xuân Thuỷ, đường Nguyễn Phong Sắc (Hà Nội) để đe dọa tống tiền.
Sim rác

Sim rác

0
Gần hai tháng sau khi Thông tư số 04 Quy định về quản lý thuê bao di động trả trước của Bộ Thông tin - Truyền thông (TT -TT) chính thức có hiệu lực (1.6), tình trạng lưu thông sim rác vẫn diễn ra bình thường như trước đó.
Sẽ chế tài nhà mạng để tồn tại sim rác

Sẽ chế tài nhà mạng để tồn tại sim rác

0
Ngày 9.7, tại Hội nghị sơ kết công tác quản lý nhà nước trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2012, Bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Bắc Son cho biết sau khi Thông tư 04 Quy định về quản lý thuê bao di động trả trước chính thức có hiệu lực (1.6) vẫn tồn tại việc sim trả trước đã được kích hoạt bán sẵn tràn lan, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM.
Bác yêu cầu đòi Viettel bồi thường

Bác yêu cầu đòi Viettel bồi thường

0
(TNO) TAND TP.HCM ngày 21.6 đã xử phúc thẩm và bác toàn bộ yêu cầu của ông Trần Minh Thịnh (52 tuổi, ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) kiện Tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel) đòi bồi thường vì bị thuê bao khác của Viettel quấy rối.
Sim kích hoạt sẵn bán tràn lan

Sim kích hoạt sẵn bán tràn lan

0
Đã hai tuần kể từ ngày thông tư 04/2012 có hiệu lực, các thẻ sim đủ loại của nhà mạng như MobiFone, VinaPhone và Viettel đã kích hoạt sẵn vẫn được bày bán tràn lan.