Cặp song sinh ôm nhau khi cùng nằm chung lồng ấp /// Chụp màn hình Mail Online

Cặp song sinh sinh non được cứu sống nhờ... ôm nhau

0
Sinh non vào tuần thứ 27, cặp song sinh được chẩn đoán không thể sống nổi vì hơi thở rất yếu. Tuy nhiên, thật kỳ lạ, sau khi được đặt chung vào lồng ấp và ôm choàng nhau thì chúng lại khỏe lên rất nhiều.
 /// Shutterstock

Sinh mổ khẩn cấp lần này, nguy cơ sinh non lần sau

0
Việc thực hiện giải pháp sinh mổ khẩn cấp trong giai đoạn cuối của quá trình “lâm bồn” nên được bổ sung vào danh sách những tác nhân rủi ro gây sinh non trong những lần mang thai sau này.
Bệnh nhi đang được chăm sóc tại Bệnh viện Thủ Đức /// Duy Tính

Hai lần cứu sống trẻ sinh non, nhẹ cân

0
Sản phụ 41 tuổi chuyển dạ sinh con khi thai nhi mới 30 tuần tuổi. Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP.HCM) đã tiếp nhận, đỡ sinh em bé thành công.
 /// Reuters

Trẻ sinh sớm có sức khỏe tim phổi xấu

0
Nghiên cứu mới cho thấy trẻ sinh sớm, tức những bé chào đời vào tuần thứ 37 hay 38 của thai kỳ, dễ có nguy cơ bị tình trạng tim phổi xấu trong đời so với những trẻ cất tiếng khóc đầu tiên trong thời gian từ tuần 39 - 42.
Trẻ bị động kinh cần được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và điều trị /// Thanh Vy

Cha mẹ phải làm gì khi trẻ lên cơn động kinh?

1
Động kinh là căn bệnh do não bị tác động, biểu hiện qua những cơn co giật lặp đi lặp lại trên cơ thể nhiều lần. Nếu không được chăm sóc cẩn thận, trẻ có nguy cơ gặp tai nạn, nguy hiểm đến tính mạng.
Cặp song sinh chào đời cách nhau 87 ngày vào lớp 1

Cặp song sinh chào đời cách nhau 87 ngày vào lớp 1

0

Hai bé Amy và Katie chào đời cách nhau đến 87 ngày. Bác sĩ mô tả đây là một trường hợp hy hữu vì tỷ lệ sống sót là rất thấp. Bố mẹ các em rất vui mừng khi nay 2 bé đã vào lớp 1.

 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Mẹ hút thuốc, con dễ bị yếu thận

0
Những đứa trẻ có mẹ hút thuốc lá trong thời gian mang thai sẽ dễ bị tổn thương thận lúc lên 3 tuổi, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Clinical của Hiệp hội Thận Mỹ.