Sinh viên bị hư xe sẽ được hỗ trợ sửa miễn phí

21/02/2022 20:34 GMT+7

Nhận cuộc gọi từ sinh viên có xe máy bị hư, một nhóm sửa xe lưu động lập tức chạy đến hỗ trợ.

Hàng trăm cuộc gọi sửa xe mỗi ngày

Nhiều xe máy của sinh viên được gửi tại Ký túc xá Đại học Quốc gia (KTX ĐHQG TP.HCM) suốt nhiều tháng qua nên bị chết máy, hư hỏng và không khởi động được. Do đó, khi trở lại trường học trực tiếp, sinh viên chật vật đẩy xe máy từ tầng hầm, mang ra bên ngoài sửa chữa.

Nhận thấy khó khăn đó, một nhóm bạn trẻ, sinh viên nhanh chóng lập nhóm sửa xe lưu động giúp sinh viên trong những ngày đầu trở lại trường. Nhóm sửa xe lưu động có 5 - 6 thành viên, hoạt động kể từ ngày 12.2 và nơi đóng quân chính là KTX ĐHQG TP.HCM khu B.

Nhóm sửa xe lưu động hỗ trợ sửa xe cho sinh viên trở lại sau mùa dịch vừa qua

dạ thảo

Nhóm trưởng Nguyễn Ngọc Huân cho biết hoạt động hỗ trợ sinh viên sửa xe đã có từ nhiều năm. "Tuy nhiên, năm nay nhiều sinh viên để xe máy lại KTX trong thời gian rất dài nên việc xe bị hư sẽ không tránh khỏi", Huân chia sẻ.

Vì thế, Huân đăng tải thông tin hỗ trợ sinh viên lên mạng xã hội, lấy số điện thoại cá nhân làm đường dây nóng, túc trực 24/24, nhận cuộc gọi và lên đường.

“Từ khi đăng tải thông tin lên mạng xã hội, có hàng trăm bạn gọi đến. Mỗi phút, mỗi giờ đều có cuộc gọi. Tôi đang sửa cũng có cuộc gọi, tôi sửa xong cũng có cuộc gọi mới. Vì đông quá nên tôi sẽ lưu lại từng trường hợp rồi giải quyết dần dần”, Trần Thiện Tín, sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, thành viên nhóm sửa xe lưu động giúp sinh viên, chia sẻ.

Nhóm sửa xe giúp các sinh viên khi xe không khởi động được

Dạ thảo

Tín cho hay, đồ nghề đồng hành với đội chỉ đơn giản là tua vít, cờ lê, chìa khóa, bơm hơi, máy kích bình. Khi có nhiều yêu cầu từ sinh viên, nhóm sẽ chia nhiều nhánh, đi từng cụm tòa nhà để hỗ trợ. Cứ thế, có khi nhóm sửa xe từ sáng đến tận 23 giờ mới xong.

Xe máy của sinh viên thường bị chết máy, hết xăng, xẹp bánh… nên nhóm có thể xử lý dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. "Càng ngày càng có nhiều cuộc gọi hơn. Có lúc tôi phải từ chối nhiều sinh viên vì làm không xuể, nhưng mà từ chối vậy tôi cảm thấy rất ngại”, Huân chia sẻ.

Được sửa tại chỗ là quá may mắn

Bùi Thị Khánh Ngân, sinh viên năm 4 Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, chia sẻ: "Từ khi nghỉ dịch đến nay cũng hơn 9 tháng, khi tôi trở lại KTX thì không thể khởi động được xe máy. Tôi cảm thấy may mắn vì được hỗ trợ kịp thời".

Xe máy của sinh viên thường bị chết máy, hết xăng, xẹp bánh

dạ thảo

“Nhóm sửa rất nhanh, gọn. Khi gọi, hẹn là tới như đã hứa. Mọi người đúng là số một khi giúp đỡ sinh viên”, Ngân bày tỏ tấm lòng.

Trong chiều 21.2, nhóm sửa xe nhận hàng loạt cuộc gọi và đã sửa chữa hơn 10 chiếc xe máy được đẩy lên từ các tầng hầm KTX. Nhiều xe máy để lâu dưới tầng hầm, Tín đã xuống tận nơi để dắt lên để sửa.

Đang “vật lộn” với với xe máy của mình, Trần Văn Phương, sinh viên năm 4 Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM, không thể giấu được sự vui mừng khi có nhóm sửa xe đến giúp đỡ. "Các bạn giúp xe máy của tôi khởi động, rồi ân cần kiểm tra, bơm hơi để đi lại dễ dàng", Phương nói.

Nhiều xe máy của sinh viên xếp hàng chờ sửa chữa vào chiều 21.2

Dạ thảo

Còn Tôn Nữ Lê Hân, sinh viên Trường ĐH Kinh tế Luật, cho biết cô đã nhờ nhóm sửa xe đến 2 lần. “Lần đầu được vá xe miễn phí, lần sau là khi xe chết máy. Nhờ vậy mà các sinh viên nữ như tôi đỡ cực nhọc hơn. Đây là việc làm rất hữu ích cho sinh viên khi trở lại trường sau đợt nghỉ dịch vừa qua”, Hân bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.