4 cách giúp tăng cường sức chịu đựng của cơ thể

0 Thanh Niên Online

Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất giúp cải thiện sức khỏe tổng thể. Tăng cường sức chịu đựng thể chất sẽ giúp tăng hiệu quả tập luyện.

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, tăng cường sức chịu đựng của cơ thể /// Shutterstock Tập thể dục thường xuyên có thể giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, tăng cường sức chịu đựng của cơ thể - Shutterstock
Tập thể dục thường xuyên có thể giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, tăng cường sức chịu đựng của cơ thể
Shutterstock
Để tăng khả năng chịu đựng thể chất, các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện các biện pháp sau:
Tập thể dục thường xuyên
Tập thể dục thường xuyên giúp tác động tích cực đến trạng thái mệt mỏi, uể oải của cơ thể.
Thậm chí, một nghiên cứu vào năm 2017 ở Anh còn cho rằng cần yêu cầu người lớn tuổi tập thể dục để cải thiện trạng thái mệt mỏi của cơ thể, theo The Guardian.
Ngoài ra, tập thể dục trong trạng thái cơ thể đang rơi vào cảm giác uể oải, lờ đờ có thể giúp tăng sức chịu đựng thể chất về lâu dài, các chuyên gia cho hay.
Tập luyện hỗn hợp
Thông thường, khi mọi người muốn cải thiện sức chịu đựng thể chất trong một môn thể thao hay bài tập nào đó, họ thường tập trung tăng cường độ tập.
Tuy nhiên, các nghiên cứu phát hiện kết hợp nhiều môn thể thao, nhiều bài tập khác nhau có thể giúp tăng khả năng chịu đựng thể chất.
Ví dụ, muốn tăng sức mạnh cho cơ bắp thì vừa tập các bài tập tăng sức mạnh vừa tập các bài aerobic. Các bài tập như chạy bộ hoặc đạp xe cũng giúp tăng sức chịu đựng của cơ thể.
Ăn
Tập luyện chăm chỉ không phải là tất cả để tăng sức chịu đựng thể chất. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng một lượng nhỏ caffeine có thể giúp tăng cường khả năng chạy nước rút của các vận động viên.
Ngoài ra, nhân sâm, protein và tinh bột cũng giúp cải thiện sức chịu đựng thể chất, theo The Guardian.
Dành thời gian nghỉ ngơi
Tập luyện thường xuyên và có chế độ ăn uống phù hơp là sự kết hợp hết sức tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, muốn tăng cường sức chịu đựng của cơ thể thì cần phải nghỉ ngơi đầy đủ.
Trong một nghiên cứu về các phương pháp giúp phục hồi thể chất, các nhà nghiên cứu phát hiện những vận động viên chơi các môn thể thao đối kháng thì cần ít nhất 72 giờ để hồi phục.
Mặc dù những người chơi thể thao ở mức độ vừa phải không cần nhiều thời gian nghỉ ngơi như vậy nhưng nghỉ ngơi và ngủ đủ vẫn vô cùng cần thiết, các chuyên gia cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm