5 thứ này chớ nên để dưới gối ngủ, vì sao?

0 Thanh Niên Online
Giấc ngủ là một hoạt động quan trọng đảm bảo chất lượng cuộc sống của chúng ta. Ngoài việc có rất nhiều điều cần được chăm sóc để ngủ ngon, cũng có những điều cần tránh. 
Tiền để dưới gối khi ngủ vô thức tạo nên cảm giác lo lắng ảnh hưởng đến giấc ngủ /// Shutterstock Tiền để dưới gối khi ngủ vô thức tạo nên cảm giác lo lắng ảnh hưởng đến giấc ngủ - Shutterstock
Tiền để dưới gối khi ngủ vô thức tạo nên cảm giác lo lắng ảnh hưởng đến giấc ngủ
Shutterstock
Một chiếc gối đảm bảo sự thoải mái trong khi ngủ cần tránh đặt 5 thứ dưới đây ở bên dưới gối, theo Boldsky.

Ví hoặc tiền

Có người có thói quen giữ tiền hoặc ví dưới gối do mê tín hoặc để có cảm giác rằng tiền để dưới gối sẽ không mất.
Tuy nhiên, để tiền dưới gối có thể khiến bạn lo lắng về tiền mọi lúc và do đó cản trở giấc ngủ của bạn.

Đồ trang sức

Giống như tiền, đồ trang sức của chúng ta cũng nên được giữ ở nơi an toàn, không phải trên giường hoặc dưới gối.
Đồ trang sức như một chuỗi hạt có thể mang lại tâm lý không thoải mái và gây trở ngại cho bạn, nếu nó được để dưới gối trong khi ngủ, theo Boldsky.

Sách

Đó là một trong những thứ phổ biến nằm gần gối và dưới gối nhất, đặc biệt đối với những người có thói quen đọc sách trước khi ngủ. Làm như vậy có thể khiến tâm trí bị phân tâm, làm giảm cơ hội ngủ sâu.
Sau khi đọc, nên cất sách đúng nơi thay vì đế chúng nằm xung quanh hoặc bên dưới gối.

Chìa khóa

Giữ chìa khóa dưới gối có thể mang lại cho bạn cảm giác an toàn nhưng có thể không thuận lợi cho bạn. Giữ chìa khóa dưới gối còn được cho là có thể mang lại khủng hoảng tài chính trong gia đình.
Vì vậy, nếu bạn có thói quen giữ chìa khóa dưới gối, bạn cần thay đổi ngay lập tức và để chìa khóa ở một nơi an toàn khác, theo Boldsky.

Thuốc

Nhiều người giữ thuốc dưới gối sau khi uống thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, thuốc nên được giữ ở môi trường khí hậu thông thoáng, không phải nơi kín và có thể có cơ hội cho vi khuẩn trên gối xâm nhập.
Và như vậy, vô tình bạn đã làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống của bạn, theo Boldsky.
Không chỉ những thứ này, bạn cũng nên loại bỏ bất kỳ thứ bừa bộn nào mà bạn có thể vô thức để trên giường hoặc dưới gối rồi đi ngủ. Trong khi đó, ngủ cần mang lại rất nhiều sự thư thái cho cơ thể và tâm trí, và vì vậy hãy kiểm tra những gì dưới gối của bạn ngay tối nay nhé!

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các thiết bị hỗ trợ theo dõi điều trị bệnh nhi /// Ảnh: CTV

Bé trai té ngã từ ban công chung cư tầng 12 xuống đất

Bé trai 5 tuổi bị té từ ban công tầng 12 của chung cư xuống bụi cây hoa thấp, sau đó tiếp tục rớt xuống nền đất trồng cây. Người nhà hốt hoảng đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cấp cứu.
GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.
Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.
Lời khuyên chuyên gia: tốt nhất là hủy theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội ít nhất 90 ngày
 /// Shutterstock

Việc tuyệt đối không nên làm sau khi chia tay

“Dặn lòng mình thôi nhé, một lần này sau cuối…” nhưng rồi một lần, lại một lần cứ cố chấp làm hành động này khiến nhiều người hát bài “nỗi đau kéo dài” sau khi chia tay người yêu.