8 cách để có phòng ngủ thư giãn thật sự

0 Thanh Niên Online
Phòng ngủ là để ngủ. Nhưng để ngủ ngon thì nó cần có những gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
 /// Ảnh chụp màn hình trang India - Ảnh chụp màn hình trang India
Ảnh chụp màn hình trang India
Nến thơm
Bạn có thể bổ sung một số nến thơm tạo để có hiệu ứng yên tĩnh và thư giãn. Thắp nến lên nếu muốn có một giấc ngủ ngon (nhưng nhớ đảm bảo an toàn). Bạn cũng có thể dùng bình phun sương khuếch tán tinh dầu, theo trang India.
Thêm chỗ thiền
Thiền giúp giảm lo lắng và việc có một góc ngồi thiền sẽ khuyến khích bạn làm điều này thường xuyên hơn. Theo các nghiên cứu, thiền giúp giảm stress. Tất cả những gì bạn làm là chọn một góc trong phòng, tránh làm ồn và tăng cường vài cái gối.
Thêm màu xanh dương
Màu xanh dương giúp bạn thư giãn, vì thế bạn có thể dùng màu này để sơn phòng ngủ. Bạn cũng có thể chọn khăn trải giường, gối và mền màu xanh dương. Hãy biến phòng ngủ của bạn thành ốc đảo yên tĩnh.
Chọn đèn ấm hơn
Hãy cung cấp ánh sáng phòng ngủ bằng những chiếc đèn ấm áp hơn thay cho đèn huỳnh quang. Theo nghiên cứu, ánh sáng xanh phát ra từ đèn huỳnh quang có thể làm gia tăng stress và can thiệp vào giấc ngủ. Những ngọn đèn ấm áp sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, theo trang India.
Tạo vẻ đơn giản cho phòng ngủ
Bạn nên tạo vẻ đơn giản cho phòng ngủ để nó miễn nhiễm với stress. Tránh những màu mạnh và trang trí kiểu hội hè do chúng sẽ không tạo cảm giác thư giãn. Phòng ngủ kiểu đơn giản cũng dễ bài trí hơn.
Thêm một ít cây trồng trong nhà
Có nhiều loại cây trồng trong nhà giúp khử độc và mang lại giấc ngủ ngon hơn cho chủ nhân. Chúng cũng giúp cải thiện tâm trạng và giảm stress.
Có ánh sáng tự nhiên
Luôn luôn tốt hơn nếu bạn cho ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng thông qua cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên không chỉ làm sáng phòng và còn giúp giảm stress và mang lại cảm giác thư giãn.
Không mang tivi vào phòng
Nếu phòng bạn chưa lắp đặt tivi trong phòng ngủ, đừng làm điều đó. Bạn sẽ thấy yên tĩnh hơn khi không có sự hiện diện của thiết bị này trong phòng ngủ, theo trang India.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm