Ai cũng cần biết những nguy cơ gây đau tim này trước khi quá muộn

2 Thanh Niên Online
Khi có tuổi, bạn chú ý đừng gắng sức đột ngột hoặc có những cảm xúc mạnh mẽ bất thình lình...
Có những nguy cơ gây đau tim ít người để ý  /// Ảnh minh họa: Shutter Stock Có những nguy cơ gây đau tim ít người để ý - Ảnh minh họa: Shutter Stock
Có những nguy cơ gây đau tim ít người để ý
Ảnh minh họa: Shutter Stock
Các yếu tố nguy cơ gây đau tim phổ biến bao gồm hút thuốc lá, tiểu đường, huyết áp cao, béo phì và lối sống thiếu vận động. Nhưng thực tế còn có những yếu tố nguy cơ khác cũng làm tăng khả năng đau tim mà chúng ta thường không để ý đến cho tới khi quá muộn, theo Huffingtonpost.

Gắng sức đột ngột 

Chúng ta đều đã nghe chuyện về những người làm việc gì đó đột xuất, bất thường, chẳng hạn như cầm một cái xẻng xúc vật nặng rồi bất giác bị đau tim. Nếu một người có thể chất không phù hợp nhưng lại làm việc gì đó gắng sức bất thường thì dễ có khả năng dẫn đến đau tim. Đặc biệt, những người có nhiều yếu tố dễ gây đau tim như hút thuốc, tiểu đường, béo phì thì càng có nhiều nguy cơ. 
Ai cũng cần biết những nguy cơ gây đau tim này trước khi quá muộn - ảnh 2
Những cơn đau buồn dữ dội cũng có thể gây đau tim
Ảnh minh họa: Shutter Stock


Cảm xúc mạnh mẽ

Có nhiều kết quả nghiên cứu cho rằng sự giận dữ hoặc đau buồn dữ dội có thể gây ra những cơn đau tim. Những người có bệnh tim thì càng dễ bị ảnh hưởng.

Trời rét buốt

Khi trời trở rét, các động mạch có thể co thắt dẫn đến tăng huyết áp đột ngột. Và yếu tố này khi kết hợp với tình huống xúc tuyết hoặc căng thẳng có thể dẫn đến cơn đau tim. 

Ai cũng cần biết những nguy cơ gây đau tim này trước khi quá muộn - ảnh 4
Người có bệnh liên quan đến tim mạch thì càng có nguy cơ đau tim cao
Ảnh minh họa: Shutter Stock


Ăn quá nhiều


Đôi khi chúng ta ăn quá nhiều, vượt quá mức chịu đựng của cơ thể, và đó là nguy cơ dẫn đến cơn đau tim. Lý do là việc ăn uống làm tăng lượng epinephrine, một loại hormone có thể làm tăng huyết áp và nhịp tim. 

Có những bệnh khác liên quan đến bệnh tim 

Dù bạn không bị bệnh tim nhưng có một bệnh nào khác liên quan thì vẫn tồn tại nguy cơ đau tim. Và khi ấy, tốt nhất là bạn cũng nên đi gặp thêm bác sĩ chuyên tim mạch để kiểm tra và nhờ tư vấn cách tránh nguy cơ đau tim. 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Loan

Thanh Loan

Uống nước nhiều (quá nhiều) gây hại cho tim, thận (rất hại đấy). Hầu hết bác sĩ, chuyên gia sức khỏe (99%) đều khuyên uống nước nhiều, nhưng xin hãy tìm hiểu kỹ lưỡng vì sức khỏe của chính bản thân mình. Tôi không phải bác sĩ hay chuyên gia sức khỏe nên không thể khuyên, nhưng các bạn đọc hãy tìm hiểu việc "uống nước" nhé.
Bích Hạnh

Bích Hạnh

Đúng là những trường hợp đau tim đột quỵ dều do cảm xúc giận dữ bất chợt hoặc làm gì đó đột ngột quá sức

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 1 ngày 20.10 /// Ảnh: Duy Tính

Bệnh trẻ em đang vào 'đỉnh'

Ngày 20.10, trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết bệnh trẻ em đang vào đỉnh hằng năm.
/form>