Chế phẩm từ đậu nành giảm mất trí nhớ

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học thuộc Đại học Pittsburgh (Mỹ) phát hiện equol - chất chuyển hóa được tạo ra sau khi ăn đậu nành với sự hỗ trợ của lợi khuẩn trong ruột - có thể giúp giảm yếu tố làm tăng nguy cơ mất trí nhớ. 
Đậu nành có thể giúp giảm cholesterol trong máu và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác /// Ảnh minh họa: Shutterstock Đậu nành có thể giúp giảm cholesterol trong máu và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác - Ảnh minh họa: Shutterstock
Đậu nành có thể giúp giảm cholesterol trong máu và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác
Ảnh minh họa: Shutterstock
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Alzheimer's & Dementia: TRCI cho thấy những người cao tuổi ở Nhật Bản sản sinh equol có mức độ tổn thương chất trắng trong não thấp hơn.
Trưởng nhóm nghiên cứu Akira Sekikawa cho biết: “Tổn thương chất trắng là yếu tố làm gia tăng đáng kể nguy cơ suy giảm nhận thức, mất trí nhớ và tử vong do mọi nguyên nhân”.
Theo chuyên gia Sekikawa, khả năng tạo ra equol từ isoflavone - một thành phần trong đậu nành - có thể đem lại nhiều lợi ích bảo vệ sức khỏe từ chế độ ăn giàu đậu nành.
Nhóm của ông trước đây nhận thấy sản xuất equol có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Các nghiên cứu dịch tễ học ở Nhật cũng chỉ ra chế độ ăn uống bổ sung isoflavone từ đậu nành giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và mất trí nhớ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm