Giấc mơ tiết lộ tình trạng sức khỏe của bạn

0 Thanh Niên Online
Giấc mơ và sức khỏe cũng có mối quan hệ mật thiết với nhau. 
Chứng ngưng thở khi ngủ có thể khiến ta mơ về nghẹt thở  /// Shutterstock Chứng ngưng thở khi ngủ có thể khiến ta mơ về nghẹt thở - Shutterstock
Chứng ngưng thở khi ngủ có thể khiến ta mơ về nghẹt thở
Shutterstock
Thông qua các giấc mơ, có thể đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại và tự mình xử lý bằng các biện pháp tự nhiên trước khi nhờ y học can thiệp, theo Reader.

Sáng tạo

Những người sáng tạo có nhiều khả năng mơ về những khung cảnh khác thường (hơn là nhà hoặc nơi làm việc) và về những chướng ngại vật trong thế giới tự nhiên, chẳng hạn như khúc gỗ hoặc tảng đá mà họ có thể đi vòng quanh. Những sự thật kỳ lạ về giấc mơ có thể khiến bạn thức dậy trong đêm,  theo Reader.

Có vấn đề về tim

Những người thường xuyên gặp ác mộng có thể có nhiều khả năng bị nhịp tim bất thường hoặc đau ngực so với những người không gặp ác mộng, theo một nghiên cứu về người lớn tuổi. Đó có thể là do các vấn đề về tim khiến bạn khó thở hơn vào ban đêm.

Nếu bạn đang tránh một điều gì đó

Trong giấc mơ, bạn bị truy đuổi bởi một người lạ, một con quái vật hay một làn sóng thủy triều khổng lồ không? Điều này có thể chỉ ra rằng bạn sợ phải đối phó với điều gì đó trong cuộc sống khi thức dậy.

Có thể bị ngưng thở khi ngủ

Nếu bạn có những giấc mơ khủng khiếp về đuối nước, nghẹt thở, bạn có thể bị chứng ngưng thở khi ngủ, một tình trạng khiến bạn ngừng thở trong vài giây trong khi ngủ.
Một nghiên cứu cho thấy những cơn ác mộng đó đã biến mất ở 91% bệnh nhân bị ngưng thở khi ngủ sau khi họ được điều trị bằng liệu pháp áp lực đường thở tích cực liên tục (CPAP). Cũng nên xem xét các biện pháp khắc phục tại nhà cho ngưng thở khi ngủ.

Người nghiện công việc

Những người có xu hướng nghiện công việc gặp những giấc mơ đáng lo ngại hơn những người thoải mái. Những người nghiện công việc càng có áp lực lớn hơn cho bản thân và căng thẳng có thể xuất hiện trong giấc mơ.

Nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Bác sĩ lão khoa tư vấn và chẩn đoán kiểm tra bệnh nhân cao tuổi cao tuổi về lão hóa, bệnh Parkinson, đau khớp tay và khớp gối và chăm sóc sức khỏe tâm thần tại phòng khám y tế hoặc bệnh viện cho biết: có tới 90% những người có giấc mơ bạo lực bằng cách đấm, đá hoặc la hét trong khi ngủ, những người này có thể phát triển bệnh Parkinson.
Hành vi này có thể chỉ ra rối loạn hành vi giấc ngủ REM, một dấu hiệu sớm của bệnh, theo Reader.

Đang chán nản

Những người trầm cảm bắt đầu mơ sớm hơn nhiều so với những người khác, sớm nhất là 45 phút sau khi ngủ, thay vì 90 phút thông thường. Đây là những dấu hiệu cảnh báo trầm cảm khác thường được các bác sĩ dùng để chẩn đoán bệnh, theo Reader.
Những loại thuốc đang dùng
Nhiều loại thuốc được biết là gây ra những giấc mơ xấu, bao gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng sinh, statin và một số thuốc chống dị ứng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm