Những cách tăng cân lành mạnh

0 Thanh Niên Online
Hầu hết các chuyên gia y tế đều tập trung vào việc giúp mọi người giảm cân để tránh bệnh tật nhưng cũng có một số hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe có liên quan đến tình trạng thiếu cân lâm sàng, theo Time.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
“Có rất nhiều nghiên cứu dịch tễ học chỉ ra rằng thiếu cân ở người lớn có nguy cơ tử vong hoặc tử vong cao hơn”, Kay-Tee Khaw, giáo sư, tại Đại học Cambridge (Anh), cho biết.
Đối với một số người, chỉ số BMI thấp kết hợp với giảm cân không giải thích được có thể là dấu hiệu của tình trạng bệnh lý tiềm ẩn như ung thư.
Thiếu cân có thể làm tăng nguy cơ bị suy yếu, ngã, gãy xương và các vấn đề sức khỏe khác.
Bắt đầu quá trình tăng cân lành mạnh bằng cách bổ sung nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng vào chế độ ăn uống với người thiếu cân, Eric Ravussin, giáo sư và chủ tịch về bệnh tiểu đường và trao đổi chất tại Trung tâm nghiên cứu y sinh Pennington của Đại học bang Louisiana (Mỹ), nói.
Ăn chất béo: Các loại thực phẩm giàu chất béo như dầu ô liu, bơ, hạt và cá béo đều là những lựa chọn tuyệt vời. Thay thế các sản phẩm sữa ít chất béo với sữa béo, như sữa nguyên chất, phô mai và sữa chua Hy Lạp là một cách khác để bổ sung chất béo lành mạnh hơn vào chế độ ăn uống.
Thêm bữa ăn nhẹ: Ông Ravussin khuyến cáo nên ăn ba bữa chính và thêm một vài món ăn nhẹ 300 calo vào buổi sáng và buổi chiều.
"Với bệnh béo phì, chúng tôi khuyên mọi người không nên ăn nhẹ", ông nói, "nhưng nếu bạn đang cố gắng tăng cân, nên ăn thường xuyên hơn".
Ăn đa dạng thực phẩm: Các bữa ăn không nên chỉ bao gồm chất béo mà sẽ ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh, bao gồm nhiều rau, ngũ cốc nguyên hạt, đậu và protein, để tránh bất kỳ sự thiếu hụt dinh dưỡng nào.
Tập thể dục: Cuối cùng, tập thể dục là một cách tuyệt vời để tăng chỉ số BMI của người thiếu cân. Cơ bắp nặng hơn chất béo. Nên tập các bài tập tăng sức mạnh cơ bắp như tập tạ là một cách tốt để xây dựng sức mạnh.
Bổ sung sắt cũng làm tăng mật độ xương và sức mạnh, có thể giúp chống lại sự yếu cơ bắp. Tập thể dục cũng có xu hướng kích thích sự thèm ăn.
Vì vậy bạn có thể thấy dễ dàng tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu calorie hơn sau khi tập luyện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm