Những thực phẩm giúp bạn tăng chiều cao

0 Thanh Niên Online
Chiều cao của một người được quyết định bởi di truyền và thường ngừng phát triển chiều cao sau tuổi 18.
Các loại hạt chứa chất béo lành mạnh, axit amin và khoáng chất cần thiết giúp thúc đẩy xây dựng các mô mới  /// Ảnh: Shutterstock Các loại hạt chứa chất béo lành mạnh, axit amin và khoáng chất cần thiết giúp thúc đẩy xây dựng các mô mới - Ảnh: Shutterstock
Các loại hạt chứa chất béo lành mạnh, axit amin và khoáng chất cần thiết giúp thúc đẩy xây dựng các mô mới
Ảnh: Shutterstock
Nhưng một số yếu tố khác như lối sống lành mạnh và một chế độ ăn tốt có thể tiếp tục giúp ích cho chiều cao của chúng ta, theo boldsky.
Chiều cao của một người được quy định bởi hoóc môn HGH. Hoóc môn này được tiết ra từ tuyến yên và giúp tăng chiều cao cơ thể. Do đó, khi chọn thực phẩm giúp tăng chiều cao thì các thực phẩm dưới đây vốn chứa HGH sẽ giúp ích nhiều.

Sản phẩm từ sữa
Sản phẩm sữa như sữa, pho mát và sữa chua có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết như canxi, protein và vitamin A, B, D, E vốn cần thiết để tăng chiều cao tự nhiên.
Trứng
Một trong những thực phẩm tốt nhất giúp tăng chiều cao là trứng. Trứng có chứa protein giúp tăng trưởng tối ưu. Chúng cũng giàu vitamin D, canxi và riboflavin giúp phát triển và xương chắc khỏe.
Thịt gà
Nếu bạn đang tìm cách để tăng chiều cao sau tuổi 25, thịt gà là một trong những loại thực phẩm sẽ giúp tăng chiều cao. Chúng là nguồn protein tự nhiên giúp xây dựng các mô và cơ bắp.

Đậu nành
Đậu nành giúp tăng chiều cao một cách tự nhiên khi tiêu thụ hằng ngày. Chúng giàu protein, folate, vitamin, carbohydrate và chất xơ giúp cải thiện khối lượng mô và mật độ, do đó làm tăng chiều cao.
Chuối
Chuối là nguồn khoáng chất như canxi, mangan, kali và các vi khuẩn tốt giúp thúc đẩy chiều cao.
Bột yến mạch
Bột yến mạch cũng là nguồn protein tuyệt vời và cực kỳ hữu ích để tăng chiều cao một cách tự nhiên và cũng giúp thúc đẩy khối lượng cơ bắp.
Các loại hạt và hạt giống
Các loại hạt được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp tăng chiều cao. Chúng chứa chất béo lành mạnh, axit amin và khoáng chất cần thiết giúp sửa chữa các mô cơ thể và cũng giúp thúc đẩy việc xây dựng các mô mới. Các chất dinh dưỡng này giúp kích thích hoóc môn tăng trưởng.
Những thực phẩm giúp bạn tăng chiều cao - ảnh 3

tin liên quan

Ăn gì trước và sau khi tập thể dục?
Cơ thể sẽ được hưởng lợi từ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa một chế độ ăn uống hợp lý với thói quen tập thể dục đều đặn. 

Các loại rau lá xanh
Nếu bạn muốn tăng chiều cao một cách tự nhiên thì các loại rau lá xanh là một trong những giải pháp tốt nhất. Chúng là nguồn lưu trữ tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu, carbohydrate, vitamin và chất xơ giúp kích thích hoóc môn tăng trưởng trong cơ thể.
Ăn cá là một giải pháp cho tăng trưởng chiều cao. Cá chứa protein và vitamin D rất cần thiết cho sự tăng trưởng. Nó cũng giúp phát triển xương và mật độ xương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.