Vì sao khó giảm mỡ bụng sau tuổi 40, cách khắc phục?

1 Thanh Niên Online
Mỡ bụng là nỗi quan tâm chung của tất cả mọi người. Dù là đàn ông hay phụ nữ, cả hai đều phải cố gắng giữ cho phần giữa bụng phẳng lì.
Để giảm cân sau 40 tuổi, bạn cần phải nỗ lực thêm. /// SHUTTERSTOCK Để giảm cân sau 40 tuổi, bạn cần phải nỗ lực thêm. - SHUTTERSTOCK
Để giảm cân sau 40 tuổi, bạn cần phải nỗ lực thêm.
SHUTTERSTOCK
Nhưng việc loại bỏ vài centimét so với trung bình chưa bao giờ là điều dễ dàng. Dù bạn có thử bài tập nào hay theo chế độ ăn kiêng nào đi chăng nữa thì lớp mỡ bụng cứng đầu vẫn không hề nhúc nhích một cách dễ dàng.
Vấn đề này trở nên phổ biến hơn khi bạn chạm ngưỡng tuổi 40. Tại sao khó giảm mỡ bụng khi bạn già đi và bạn nên làm gì để đẩy nhanh quá trình này?

Tại sao giảm mỡ bụng khó sau 40 tuổi

Nguyên nhân chính là do mất khối lượng cơ. Khi chúng ta già đi, chúng ta mất đi khối lượng cơ, điều này làm chậm quá trình trao đổi chất của chúng ta và chúng ta bắt đầu đốt cháy ít calo hơn. Cả hai yếu tố này đều khiến bạn khó giảm cân hơn, đặc biệt là từ phần bụng, theo Times of India.
Một nguyên nhân khác là do nội tiết tố thay đổi. Cả tăng cân và giảm cân đều do hormone của chúng ta thúc đẩy. Phụ nữ thường tích trữ nhiều chất béo dưới da (mềm) hơn ở vùng bụng và đùi, còn nam giới tích trữ nhiều mỡ nội tạng (cứng) hơn ở vùng bụng. Điều này bắt đầu xảy ra khi chúng ta bước vào tuổi dậy thì và vẫn giữ nguyên cho đến khi họ bước sang tuổi 40.
Sau tuổi này, sự thay đổi nội tiết tố diễn ra ở cả nam và nữ. Phụ nữ trải qua giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh và xu hướng tích trữ chất béo thay đổi. Họ tăng mỡ cứng ở bụng do lượng testosterone và estrogen thấp hơn và nam giới tăng mỡ mềm hơn.

Tại sao giảm mỡ bụng lại quan trọng

Giảm mỡ bụng quan trọng hơn giảm mỡ từ bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể. Mỡ nội tạng tồn đọng sâu bên trong bụng có hại cho sức khỏe về nhiều mặt. Nó có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các vấn đề về hô hấp, bệnh tim, tiểu đường loại 2, huyết áp cao và cholesterol cao.

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả sau 40

Để giảm cân sau 40 tuổi, bạn cần phải nỗ lực thêm. Bạn phải thay đổi cách giảm cân của mình để giảm cân nhanh hơn. Dưới đây là 3 cách để giảm cân tối đa khi bạn già đi, theo Times of India.

Giảm mức độ căng thẳng

Căng thẳng là nguyên nhân chính làm tăng cân. Vì vậy, kiểm soát mức độ căng thẳng của bạn là cách hiệu quả nhất bạn có thể làm để giảm vài ký.
Hãy thử yoga và thiền cho điều đó.

Thêm các bài tập kết hợp vào thói quen của bạn

Với tuổi tác, hầu hết mọi người tập thể dục ít hơn. Kết quả là, họ đốt cháy ít calo hơn và giảm ít ký hơn. Bạn cần bổ sung các bài tập thể dục tổng hợp trong thói quen của mình để đốt cháy nhiều calo và tăng cường sức mạnh. Bài tập tổng hợp hoạt động trên nhiều bài tập trong một lần, theo Times of India.

Thay đổi chế độ ăn uống

Bạn cần quan tâm đến thói quen ăn uống của mình khi cố gắng giảm cân, nhất là khi bạn lớn tuổi. Hãy bao gồm nguồn protein thực vật trong chế độ ăn uống của bạn. Tránh các loại thực phẩm đã qua chế biến và tinh chế.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm