Bà chủ đứng sau 8 quán sủi cảo trứ danh ở Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền là ai?
Không phải ai cũng biết Thiên Thiên, một trong những thương hiệu sủi cảo đầu tiên, nổi tiếng bậc nhất Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM hiện có tới… 8 quán. Cụ bà làm chủ của các quán ăn này, có một tình yêu đặc biệt dành cho sủi cảo.
Thời trang nghề & nghiệp
Angelababy diện đồ mang sắc đỏ truyền thống đón Năm mới
Sau tuyên bố ly hôn với tài từ Huỳnh Hiểu Minh , Angelababy nhanh chóng lấy lại tinh thần, cô tập trung vào công việc, chăm sóc con. Mới nhất người đẹp xuất hiện trong trang phục truyền thống đón năm mới trẻ trung, xinh đẹp.
Ẩm thực
Ngon lạ như mì vịt tiềm... chiên giòn
Trong những món hủ tiếu hiện diện ở Sài Gòn, hủ tiếu sa tế có lẽ là món bí ẩn nhất về nguồn gốc cũng như cách thưởng thức. Người thì cho rằng món này là do người Triều Châu đem vào Sài Gòn, người thì dựa trên lập luận "sa tế của Chà" (là cách người Sài Gòn xưa gọi chung những người đến từ đảo Java, về sau này dùng để gọi tất cả những người có màu da ngăm ngăm như Chà Bom bay (Bombay, Ấn Ðộ), Chà Ma ní (Manila, Phillipines)...) mà cho rằng đây là kiểu ăn của người Chà Và lai trộn với kiểu ăn người Minh Hương Chợ Lớn. Và cho đến nay vẫn chưa ngã ngũ. Còn ở món mì, kiểu ăn nhiều tranh cãi nhất về nguồn gốc thuộc về món mì vịt tiềm. Bởi lẽ ngay chính người Hoa bán món này từ những ngày đầu tiên trên đường La Cai (gọi trại từ chữ "Lacaze", ngày nay là đường Nguyễn Tri Phương thuộc quận 05 và quận 10) cũng thừa nhận "ở bên Trung Hoa không có món này”. Manh mối duy nhất đến từ lời kể lại của ông ngoại chủ quán Hải Ký ngày nay (349 - 351 Nguyễn Trãi, quận 05), cho rằng người bán món mì vịt tiềm đầu tiên đến từ Hải Phòng trên con đường Lacaze sầm uất từ đầu thế kỷ 20, còn ông là người bán sau đó.
Ẩm thực
Đi ăn sủi cảo Hà Tôn Quyền
Con đường nhỏ Hà Tôn Quyền trong Chợ Lớn có lẽ đã định danh với món sủi cảo tôm được xem là ngon nhất ở Sài Gòn. Từ đầu giờ chiều trở đi, con đường này trở nên tấp nập lạ thường bởi đông đảo thực khách ra vào chỉ để tìm ăn món sủi cảo tôm hấp dẫn. Nếu bạn gọi "thập cẩm" thì sẽ nhận ngay một tô tuy nhỏ nhưng thành phần rất phong phú bao gồm nhiều viên sủi cảo nhân tôm, cá viên, mực, da heo và rau cải. Nước dùng trong vắt, loáng một lớp mỡ mỏng, vị ngọt lịm. Món sủi cảo có thể ăn khô hoặc ăn nước, hoặc chiên giòn lên chấm với tương và sa tế rất thú vị. Miếng sủi cảo tuy không to như quán mì Thiệu Ký hẻm 66 Lê Đại Hành cũng khá gần đó, nhưng phần nhân tôm thì có thể nói là ngang ngửa.
Ẩm thực