Người Việt tiết kiệm nhất thế giới

2 Thanh Niên Online
Kết luận trên được đưa ra trong khảo sát về chỉ số niềm tin người tiêu dùng quý 3/2019 do The Conference Board và Nielsen thực hiện.
Trong quý 3/2019, người Việt giảm chi tiêu cho du lịch, thay vào đó tỷ lệ tiết kiệm lại tăng /// Ng.Ng Trong quý 3/2019, người Việt giảm chi tiêu cho du lịch, thay vào đó tỷ lệ tiết kiệm lại tăng - Ng.Ng
Trong quý 3/2019, người Việt giảm chi tiêu cho du lịch, thay vào đó tỷ lệ tiết kiệm lại tăng
Ng.Ng
Theo đó, 69% người Việt Nam được hỏi cho biết tiền nhàn rỗi chỉ gửi tiết kiệm. Tỷ lệ này ở Hồng Kông là 68%, Trung Quốc là 66% và Indonesia là 62%.
Trước đó, báo cáo về chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Nielsen vào quý 1/2016 cũng cho thấy, người Việt có xu hướng tiết kiệm nhất thế giới với 78%.
Khảo sát mới này được thực hiện tại 64 quốc gia với 32.000 trường hợp trên toàn cầu. Về chỉ số lạc quan, khảo sát cho thấy, người Việt Nam đứng thứ 3 trong số các quốc gia được khảo sạt mức độ lạc quan nhất.
Tuy tập trung tiền nhàn rỗi vào tiết kiệm, nhưng khi được hỏi dùng tiền nhàn rỗi chi tiêu cho các khoản nào, thì đến 48% người Việt cho biết ưu tiên chi tiêu nhiều nhất cho áo quần, tăng 2% so với quý trước. Đây cũng là ưu tiên thứ 2 sau gửi tiết kiệm. Ưu tiên thứ 3 là du lịch, 45% người Việt cho biết dùng tiền nhàn rỗi đi du lịch trong quý 3/2019, giảm 3% so với quý 2/2019. Tương tự, dùng tiền nhàn rỗi để đi giải trí bên ngoài của người Việt cũng giảm 1% và chi cho sản phẩm công nghệ mới giảm 2% so với quý 2/2019.
Khảo sát cho thấy, Việt Nam vẫn được đánh giá là quốc gia có tỷ lệ người chi tiêu nhiều vào các gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp trên thế giới với 35%. Điều này khá hợp lý khi trong quý người tiêu dùng Việt tiếp tục xếp hạng quan tâm sức khỏe tăng 2% so quý trước, lên 46%. Sức khỏe hay nói đúng hơn là mối lo về sức khỏe và công việc là hai mối quan tâm hàng đầu của người Việt, theo khảo sát.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Hưng

Minh Hưng

Tiết kiệm để dồn tiền mua nhà cả đời xong là giă và chết. Tỷ lệ thu nhập bình quân trên giá mua nhà bình quân của Việt Nam thuộc nhóm cao nhất thế giới. Thương cho người Việt Nam
Phong Vu

Phong Vu

Một trong các lý do chính khiến người Việt phải tiết kiệm là vì chưa có mạng lưới an sinh xã hội tự động bảo hiểm toàn dân, để một công dân nếu không có khả năng và không có nguồn thu nhập thì được trợ cấp như Mỹ hoặc các nước Bắc và Trung Âu. Hiện tại Việt Nam có khoảng 12 triệu người trên 60 tuổi nhưng chỉ có khoảng 3 triệu người có lương hưu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du lịch Tây Ninh còn rất nhiều tiềm năng đang chờ đánh thức. Trong ảnh: Đỉnh núi Bà Đen  /// Ảnh: CTV

Đánh thức du lịch Tây Ninh

Bằng việc ra mắt các dự án du lịch trọng điểm, Tây Ninh đang thể hiện quyết tâm trở thành điểm đến mới mang tầm quốc tế, thúc du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Ông Phạm Thành Đức, Tổng giám đốc Ví điện tử MoMo 
 /// Ảnh: NVCC

Doanh nhân ăn tết

Tạm ngưng các cú điện thoại thuần túy công việc, không phải đóng khung trong các bộ vest sang trọng, tạm cất nỗi lo chỉ tiêu, kế hoạch, dự án... sang một bên.