Tết thiếu nhi ấm áp ở ngôi nhà 'không có ngày chủ nhật' suốt 34 năm

0 Thanh Niên Online

Tết thiếu nhi sớm được tổ chức ấm cúng giữa chiều mưa lạnh tại chùa Diệu Giác (TP. Thủ Đức, TP.HCM), nơi cưu mang 60 em nhỏ mồ côi, bị bỏ rơi. Hoạt động do Chi đoàn Báo Thanh Niên tại TP.HCM và Hội phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM phối hợp tổ chức.

Một chiều mưa không ngớt, nhưng không khí tại Chùa Diệu Giác, TP.Thủ Đức, TP.HCM ngập tràn hạnh phúc. Các em nhỏ ở nhà nuôi trẻ mồ côi vui mừng nhận các phần quà là tập vở, bánh kẹo, cùng đón một cái Tết thiếu nhi ấm áp, sum vầy. Đây là hoạt động cộng đồng ý nghĩa do Chi đoàn Báo Thanh Niên tại TP.HCM và Hội phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) phối hợp thực hiện vào chiều ngày 27.5.2022.

Tết thiếu nhi ấm áp ở ngôi nhà 'không có ngày chủ nhật' suốt 34 năm - ảnh 1

Thiếu tá Trần Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Hội phụ nữ - Phòng PC08, Công an TP.HCM tặng quà, hỏi thăm các em nhỏ

Nhật thịnh

Ni sư Như Trí, trụ trì chùa Diệu Giác cho biết, hiện nay chùa đang nuôi dưỡng 60 em mồ côi, nhỏ nhất là một tuổi, lớn nhất đang học lớp 12. Suốt hơn 30 năm qua, các ni sư và tình nguyện viên vun đắp nơi đây trở thành mái nhà chung đầy tình yêu thương cưu mang các em nhỏ mồ côi, bị bỏ rơi.

Tết thiếu nhi ấm áp ở ngôi nhà 'không có ngày chủ nhật' suốt 34 năm - ảnh 2

Ni sư Như Trí, trụ trì chùa Diệu Giác trân trọng tấm lòng của các bạn đoàn viên chi đoàn Báo Thanh Niên tại TP.HCM và các cán bộ hội phụ nữ PC08, Công an TP.HCM

nhật thịnh

Tháng 7 tôi đi qua đám cưới con gái làm bác sĩ bên Mỹ, còn nhiều đứa khác nữa, như con gái ở Nhật, ở Canada cũng bắt đầu từ những đứa trẻ ở đây đi ra. Bằng tất cả tình thương của tôi dành cho nó. Tôi không còn cảm nhận thế nào nữa, vì cảm nhận lai láng hết ở trong các con rồi.

Tết thiếu nhi ấm áp ở ngôi nhà 'không có ngày chủ nhật' suốt 34 năm - ảnh 3

Tết thiếu nhi sớm đầy ấm áp của đại gia đình 60 em nhỏ ở chùa Diệu Giác

Nhật thịnh

Ni sư Như Trí cho biết, đã lâu lắm rồi chùa không có cơ hội được tổ chức ngày Tết thiếu nhi cho các em. Bởi lẽ chưa đến ngày 1.6, rất nhiều ban ngành, công ty, các bạn học sinh - sinh viên đã tìm tới thăm hỏi, sinh hoạt với các em, dẫn các em tới các khu vui chơi. Đón nhận tình cảm từ Chi đoàn Báo Thanh Niên tại TP.HCM và Hội phụ nữ Phòng PC08, sư cô không giấu nổi sự xúc động khi nhìn thấy các thành viên trong đoàn đã dành nhiều yêu thương, chia sẻ với các em nhỏ trong ngày vui như hôm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm