HLV Park Hang-seo: ‘Tôi chưa vội nghĩ đến tuyển Olympic Nhật Bản’

1 Thanh Niên Online
Có thể nhận thấy HLV Park Hang-seo có thái độ rất rõ ràng từ khi bước vào phòng họp báo sau trận thắng Nepal 2-0, nhất là khi nếu trận cuối Olympic Việt Nam hòa Nhật sẽ phải phân định ngôi nhất bảng bằng đá luân lưu 11m.
 
[VIDEO] CHƯA NGHĨ ĐẾN NHẬT NHƯNG HLV PARK ĐÃ NHẮC VỀ ĐỐI THỦ NÀY
HLV Park Hang-seo tỏ ra hài lòng về trận thắng 2-0 trước Nepal chơi đeo bám dẻo dai, rất khó chịu: “Tôi cám ơn các cầu thủ đã đã chơi một trận đấu quyết định và giành chiến thắng 2-0. Họ đã chơi một trận rất tốt hôm nay.
Cho đến lúc này, tôi chưa nghĩ đến Nhật Bản. Khi chuẩn bị trận đấu gặp Pakistan, tôi chỉ nghĩ đến họ. Khi chuẩn bị trận đấu với Nepal tôi không nghĩ đến Nhật Bản. Với cá nhân tôi và Olympic Việt Nam mỗi trận đấu đều phải chuẩn bị nghiêm túc tối đa”.
“Sau 2 trận đầu tiên toàn thắng, tuyển Olympic Việt Nam đã chính thức đoạt vé dự vòng 16 đội với 6 điểm. Chúng ta còn một trận cuối để phân định ngôi đầu bảng D với Nhật Bản.
Mỗi trận đấu đều là chung kết. Chúng tôi chỉ tập trung vào từng trận đấu một. Sau trận đấu này, khi về lại khách sạn, chúng tôi mới có những tính toán cho trận sau. Tôi và BHL sẽ phân tích lối chơi của Nhật Bản, tìm cách chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với họ. Tôi trên tư cách HLV trưởng và toàn đội sẽ chuẩn bị tốt nhất cho mọi trận đấu. Hôm nay tôi hài lòng với các cầu thủ. Họ đã nỗ lực trên sân và đạt được kết quả xứng đáng với những gì đã thể hiện”, HLV người Hàn Quốc nói tiếp.
HLV trưởng Olympic Nhật Bản Moriyasu Hashime cũng kín tiếng đánh giá về đối thủ, không khác ông Park: “Chúng tôi đã thắng và giành quyền đi tiếp. Sau trận đầu thắng 1-0 chúng tôi đã có thể ghi nhiều bàn hơn với 4 bàn, không để thua bàn nào, không mắc lỗi nghiêm trọng nào. Tinh thần các cầu thủ cũng rất tốt. Tôi rất hài lòng về trận đấu này.
Tôi thực sực không biết so sánh giữa 2 đội Olympic Nhật Bản và Việt Nam ai mạnh hơn ai. Trong bóng đá có nhiều thứ khó nói trước. Tôi cũng chưa thể đánh giá được Olympic Việt Nam chỉ sau một trận đấu. Điều quan tâm nhất với tôi lúc này là Nhật Bản đã giành chiến thắng và đi tiếp”.
HLV Park Hang-seo: ‘Tôi chưa vội nghĩ đến tuyển Olympic Nhật Bản’ - ảnh 2
Anh Đức đã tỏa sáng rực rỡ
Độc Lập
Về phần mình, đội trưởng Văn Quyết chia sẻ: “Đầu tiên tư cách cá nhân tôi và toàn đội Olympic Việt Nam rất vui khi giành được kết quả thắng lợi trước Nepal rất khó chịu. Thực sự với tôi, điều vui nhất là khán giả Việt Nam đã rất nhiệt tình sang đây ủng hộ Olympic Việt Nam. Cả đội rất hạnh phúc về điều đó”.
HLV Nepal thừa nhận Việt Nam đã thắng xứng đáng. Mặc dù Nepal đã tìm mọi cách gây sức ép mạnh mẽ lên đối fphương nhưng đã không thể làm được điều đó. Còn đội trưởng đội Nepal nhận xét tiền vệ Nepal hôm nay đã mắc nhiều sai lầm nhưng anh vẫn hài lòng về đội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hùng

Nguyễn Hùng

Thực sự nếu nhìn đội hình Olympic Việt Nam thì thấy chỉ cần bổ xung vài ba vị trí là thành đội tuyển quốc gia, trong khi các nước khác không coi ASIAD quá quan trọng, Nhật Bản cử đội U21 và cũng không phải là các cầu thủ U21 tốt nhất của họ . Đội hình Uzbekistan cũng toàn gương mặt mới so với đội hình U23 châu Á vừa rôi. Một số đội tuyển cũng mới tập trung. Theo tôi đội chúng ta trước giải này nên mạnh dạn đưa các cầu thủ trẻ khác , chưa đá đội tuyển quốc gia vào để có cơ hội cọ xát, thêm kinh nghiệm .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm