'Hoàng Xuân Vinh không thắng chính mình ở ASIAD 2018'

2 Thanh Niên
Hôm qua 21.8, nhà vô địch Hoàng Xuân Vinh dừng bước ở vòng loại nội dung 10 m súng ngắn hơi nam - nội dung mà anh đã từng giành HCV Olympic 2016.
[VIDEO] XUÂN VINH THẮNG KHÔNG KIÊU, BẠI KHÔNG NẢN 

Trước ngày thi đấu, xạ thủ 44 tuổi tỏ ra khá lạc quan và bình tĩnh. Vinh được đánh giá là VĐV có kỹ thuật nhất nhì thế giới ở nội dung sở trường của mình. Nhưng anh lại có một điểm yếu nằm ở tâm lý không vững vàng khi bước vào những giải đấu quan trọng. Nhất là sau khi đăng quang ngôi vô địch Olympic năm 2016, Vinh càng bị áp lực đè nặng khiến thành tích trồi sụt bất thường.

Cả chuyên gia Park Chung-gun và HLV Nguyễn Thị Nhung đã tìm mọi cách để vực dậy tinh thần cho Vinh bằng những bài tập đặc biệt ở các chuyến tập huấn ở Mỹ hay Hàn Quốc. Nhưng thể thao đỉnh cao có những sự khắc nghiệt mà người trong cuộc đôi khi không thể kiểm soát được hết.

Sáng qua, Vinh thực hiện các loạt bắn không tồi. HLV Nguyễn Thị Nhung kể lại bài bắn tương đối tốt, nhiều viên đạt 9,9. Nhưng trong một ngày Vinh không bị bất ổn về trạng thái thì… đối thủ của anh lại quá xuất sắc.
'Hoàng Xuân Vinh không thắng chính mình ở ASIAD 2018' - ảnh 1
Xạ thủ người Ấn Độ Saurabh Chaudhary mới 16 tuổi
Sportalive
Một nhân vật mới xuất hiện khiến trường bắn phải bàng hoàng. Xạ thủ người Ấn Độ Saurabh Chaudhary mới 16 tuổi mà luôn dẫn đầu trong cả 6 loạt bắn vòng loại và đứng đầu với 586 điểm (trong đó 3 loạt 99 điểm, 2 loạt 98 điểm và chỉ 1 loạt 93 điểm). Còn Vinh được 3 loạt cùng 97 điểm, 1 loạt 98 điểm, 1 loạt 96 điểm và 1 loạt 94 điểm. Tổng điểm là 579 điểm, bằng với hai xạ thủ Issachenko (Kazakhstan) và Lee (Hàn Quốc) nhưng lại ít hơn số lần bắn đúng hồng tâm (điểm 10) nên xạ thủ VN ngậm ngùi đứng thứ 9. Điều lệ quy định chỉ lấy top 8 vào bắn chung kết nên Vinh bị loại. Đồng đội của anh là Trần Quốc Cường đứng thứ 14. Nội dung này đã có nhà vô địch mới - cậu bé Chaudhary.
HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ: “Vinh đã không thể thắng chính mình nên một lần nữa lại lỗi hẹn ước mơ giành HCV ASIAD. Nhưng tôi không muốn Vinh bỏ cuộc. Dứt khoát Vinh sẽ phải chiến đấu để chuẩn bị cho Olympic 2020”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam

Nam

Tôi nghĩ anh Vinh nghỉ thi đấu được rồi . Đừng có mang vinh quang của quá khứ để thi đấu thực tại .
dũng

dũng

hoàng xuân vinh chỉ gặp may thôi chứ không có bản lĩnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm