Thầy Park dự phòng BTC ASIAD 2018 lại làm khó

6 Thanh Niên Online
Tận gần 19 giờ, khi tuyển Olympic Việt Nam đã tập xong và đi bộ về khách sạn Harper, đại diện AFC có mặt để trao đổi về những sự cố về công tác tổ chức môn bóng đá nam ASIAD 2018.
[VIDEO] ĐỘI TUYỂN OLYMPIC VIỆT NAM BỊ BTC ASIAD GÂY KHÓ DỄ
Câu chuyện sân tập tiếp tục là chủ đề nóng. Đầu tiên là sân tập Sutasoma 2 được bố trí cách khách sạn đến... 45km. Giờ tập rất trễ vào lúc 18 giờ. Chính vì điều này HLV Park Hang-seo đã phải hủy kế hoạch đi lên làm quen sân Wibawa Mukti để cho cầu thủ có thời gian nghỉ trưa.
Lúc 15 giờ 50, khi xe đội tuyển đã chuẩn bị lăn bánh thì bất ngờ BTC thông báo dời lịch tập từ 18 xuống 20 giờ vì lý do... chưa gửi thư đề nghị nên quản lý sân tập (thuộc khu vực quân sự) không cho phép.
Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết: “Thực ra mà nói, về phía bạn chúng tôi không biết lý do vì sao. Nhưng khi chúng tôi thấy lịch và lên xe chuẩn bị đi thi đấu cách đấy 5 phút thì BTC báo chúng ta không được tập, phải đổi giờ xuống 20 giờ.
Chúng ta đã đấu tranh quyết liệt với phía bạn. Họ nhận lỗi giữa Ủy ban Olympic và Liên đoàn bóng đá Indonesia đã có những trục trặc nhất định. Cuối cùng, lịch tập ấn định ban đầu lúc 18 giờ không được phép vì nằm trong khu vực quân sự".
Ông nói tiếp: "Để vào tập, cần phải có giấy phép từ BTC mới được. Theo thông tin chúng tôi nắm được, có lẽ do trục trặc từ BTC đã không có thư đề nghị đến ban quản lý khu quân sự. 
Chính vì thế, chúng tôi bàn với HLV trưởng Park Hang-seo, ông cho rằng quá trễ phải dừng buổi tập hôm nay và chuyển sang ngày mai. Đó là sự cố đáng tiếc chúng tôi phải cố gắng thích ứng với mọi tình huống. 
Đội tuyển Olympic Việt Nam phải tập luyện ở bãi đất trống gần khách sạn. Đó là phương án khả dĩ nhất hôm nay. Ngày 13.8 chúng ta sẽ tập với lịch trình mà BTC đã sắp xếp”.
Thầy Park dự phòng BTC ASIAD 2018 lại làm khó - ảnh 2
Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết AFC khi nghe báo cáo lại cũng chỉ biết cười khổ xin lỗi vì không thể can thiệp vào cách làm việc lộn xộn của BTC ASIAD 2018
Độc Lập
Dù đấu tranh rất dữ, nhưng khi chính Liên đoàn bóng đá Indonesia thừa nhận họ không thể tác động vào công tác tổ chức của Ủy ban Olympic Indonesia và BTC ASIAD 2018, HLV Park Hang-seo buộc phải cho cả đội tập chay giữa lòng đường.
Đó là một khu vực hoang vắng, dạng “quy hoạch treo”. Điểm tích cực là không có xe cộ chạy qua lại nên khá an toàn, nhưng ngược lại trên nền bê tông thì các cầu thủ chỉ có thể tập những bài chạy bộ để thoát sức ỳ.
Ngày 13.8, tuyển Olympic Việt Nam mới có thể tập buổi đầu tiên tại Indonesia. Buổi tập đó - nếu diễn ra thuận lợi - sẽ là lần đầu tiên các cầu thủ được tập với bóng tại Indonesia trước khi bước vào trận ra quân gặp Pakistans, vào lúc 16 giờ ngày 14.8.
Thầy Park dự phòng BTC ASIAD 2018 lại làm khó - ảnh 3
Tuyển Olympic Việt Nam phải tranh thủ tập nhẹ tại khách sạn, trước khi phát hiện ra một khu vực dân cư trống gần đó để rèn các bài tập không bóng với giày đế mềm
Độc Lập
Ông Lâm cho biết chúng ta đã có biện pháp dự phòng: “Chúng tôi đã đi xem xung quanh khách sạn chúng ta ở, có 5 sân tương đối dành cho công nhân, học sinh... Mặt sân không được tốt lắm, nếu đội tuyển tập trên đấy sẽ rất khó khăn. Rất dễ chấn thương.
Chính vì thế chúng tôi có ưu tiên trong khu vực của nhà máy Samsung tại đây, sân tương đối. Chúng tôi đã lấy đó làm phương án dự phòng nếu lịch thi đấu tiếp phải di chuyển mất sức nhiều quá sẽ tính đến phương án tập ở sân Samsung cách đây khoảng 5 phút đồng hồ đi xe”.
Cũng nói thêm, đại diện của AFC - trong đó có giám sát AFC cùng đại diện tuyển Nhật Bản đi tiền trạm sau khi trao đổi cùng trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đều phải thở dài vì AFC không thể can thiệp vào công tác tổ chức được. Ông Lâm khẳng định trình độ tổ chức ASIAD 2018 kém xa những giải đấu của AFC hay FIFA.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN BÁ LINH

TRẦN BÁ LINH

Đúng là cái ao mà còn bẩn nữa!
Phuc

Phuc

Chưa hết đâu, còn nhiều điều "than thở" nữa, tuy nhiên cái chính là: tinh thần thép + tâm lý thoải mái khi ra trận là 2 yếu tố then chốt đối với bóng đá Vn khi ra trường Quốc tế thi đấu, còn mấy chuyện sân bãi, trọng tài...vv là chuyện muôn thuở với Vn rồi, tập tốt đủ đk mà ra sân bị cóng thì vô ích, vì vậy cứ bình thường đi.
Thủy Sinh

Thủy Sinh

Không sao cả, bước đầu bị gây khó, các bước sau sẽ thuận, rồi Olympic VN sẽ đến trận chung kết, nhưng đối thủ không phải là Indo, và một điều chắc chắn là Indo sẽ rời giải từ vòng GỞI XE, y như TQ đã đối xử với U23 trên đất TQ vừa qua và cũng về nhà từ vòng GỞI XE mà thôi.
Lân nguyễn

Lân nguyễn

Làm ăn như trò con nít...vậy mà cũng đăng cai giải .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm