Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam sẽ được đá trên sân Mỹ Đình

5 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo có thể thở phào nhẹ nhõm khi 5 lượt trận trên sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam không phải đá trên sân trung gian mà được thi đấu ngay tại lãnh thổ Việt Nam.
 
Sân Mỹ Đình chào đón đội tuyển Việt Nam /// ẢNH: ĐỘC LẬP Sân Mỹ Đình chào đón đội tuyển Việt Nam - ẢNH: ĐỘC LẬP
Sân Mỹ Đình chào đón đội tuyển Việt Nam
ẢNH: ĐỘC LẬP
Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam sẽ có 5 trận sân khách gồm trận gặp Ả Rập Xê Út ngày 2.9, gặp Trung Quốc ngày 7.10, gặp Oman ngày 12.10, gặp Úc ngày 27.1.2022, gặp Nhật Bản ngày 29.3.2022. 5 trận sân nhà gồm trận gặp Úc ngày 7.9, gặp Nhật Bản ngày 11.11, gặp Ả Rập Xê Út ngày 16.11, gặp Trung Quốc ngày 1.2.2022, gặp Oman ngày 24.3.2022.

Đội tuyển Việt Nam nhận tin cực vui khi đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Trên cơ sở báo cáo và đề xuất của VFF, chiều nay 14.7, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ VH-TT-DL đã có cuộc họp với UBND TP. Hà Nội và các bộ, ngành liên quan.
Với quan điểm vừa đảm bảo tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao đáp ứng sự quan tâm của người hâm mộ, vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, cuộc họp thống nhất đồng ý phương án đăng cai tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, giao Bộ VH-TT-DL làm việc với VFF để hoàn thiện kế hoạch chi tiết về công tác tổ chức, điều hành trận đấu theo quy định, hướng dẫn và các nguyên tắc chung của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), phù hợp với các quy định, hướng dẫn về phòng chống, dịch của Việt Nam, báo cáo Bộ VH-TT-DL trình Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam sẽ được đá trên sân Mỹ Đình - ảnh 1

VFF và HLV Park Hang-seo

ẢNH: HOÀNG QUÂN

Một trong những nội dung quan trọng nhất trong công tác đăng cai tổ chức các trận đấu của đội tuyển tại vòng loại cuối World Cup 2022 là cơ chế cách ly đối với các thành viên liên quan đến sự kiện (gồm quan chức của FIFA, AFC đến điều hành, đội khách, đội chủ nhà, các đối tác thương mại, truyền thông báo chí…) khi nhập cảnh vào Việt Nam.
Về vấn đề này, trên cơ sở các nghiên cứu, đánh giá, học hỏi kinh nghiệm từ công tác tổ chức các trận đấu quốc tế của FIFA, AFC trong điều kiện ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trong đó mới đây nhất là những bài học thực tế trong thời gian tuyển Việt Nam thi đấu các trận đấu còn lại của bảng G - vòng loại thứ 2 World Cup 2022, do UAE đăng cai tổ chức hồi tháng 6 vừa qua, VFF đã đề xuất áp dụng hình thức cách ly đặc biệt theo mô hình “bong bóng khép kín” dưới sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan y tế để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam sẽ được đá trên sân Mỹ Đình - ảnh 2

Thầy Park đang trở về Hàn Quốc để lo việc nhà và sẽ quay lại Việt Nam vào tháng 8

ẢNH: NGỌC LINH

Sau khi cơ chế “bong bóng khép kín” được thiếp lập, tất cả các thành viên liên quan đến sự kiện đều được nhập cảnh và hoạt động trong phạm vi riêng biệt đã được quy định, không tiếp xúc với các đối tượng nằm ngoài quy định của nguyên tắc bong bóng. Trên thực tế, mô hình này đã và đang được áp dụng thành công tại một số sự kiện quốc tế lớn như vòng loại World Cup 2022, EURO 2020 vừa qua và Olympic Tokyo trong thời gian tới.
Khi Chính phủ phê duyệt phương án nói trên, tuyển Việt Nam sẽ đá 5 trận trên sân nhà vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại Hà Nội.
Theo VFF, việc tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà tại vòng loại cuối World Cup 2022 tiếp tục góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của đất nước Việt Nam trong công tác kiểm soát và phòng, chống dịch thông qua việc đăng cai tổ chức các trận đấu quốc tế chính thức tại một sự kiện bóng đá tầm cỡ thế giới, đặc biệt là giúp đội tuyển Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt để gia tăng cơ hội đạt được kết quả tốt nhất trong cuộc cạnh tranh tại vòng loại cuối World Cup 2022, qua đó hướng tới các mục tiêu phát triển cao hơn trong các giai đoạn sắp tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vanminh nguyen

vanminh nguyen

Đội tuyển vào vòng loại thứ ba là dấu mốc lịch sử,nên tổ chức trên sân nhà là điều chuẩn không cần chỉnh
Mr.Thịnh

Mr.Thịnh

Tin tốt, rất tốt
nguyen

nguyen

Đội tuyển VN kg nhập tịch thêm các cầu thủ hải ngoại thì ...chỉ mong rằng đừng thua nhiều quá
kh***@gmail.com

kh***@gmail.com

Chúc mừng đội tuyển bóng đá Việt Nam.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kinh nghiệm ở ASIAD sẽ giúp Công Phượng và đồng đội thi đấu tốt tại AFF Cup.
 /// Độc Lập

Bóng đá Việt Nam bổ sung nhân sự với mục tiêu giành vàng AFF Cup

Việc lọt vào đến top 4 đội mạnh nhất môn bóng đá nam ASIAD 18 là thành công ngoài mong đợi của Olympic VN. Nhưng bên cạnh lời khen dành cho chiến tích lịch sử đó, lối chơi của đội vẫn có vấn đề mà nếu không có sự điều chỉnh, thầy trò ông Park sẽ gặp khó với mục tiêu giành vàng AFF Cup 2018.