Kiatisak và HAGL không thi đấu trên sân Pleiku, ra Bắc đá tập trung V-League 2021

8 Thanh Niên Online
Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VFF) sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho các đội miền Trung và miền Nam ra ngoài bắc đá tập trung khi V-League 2021 khởi tranh giai đoạn 2.
CLB HAGL và đội Bình Dương sẽ ra Bắc thi đấu tập trung  /// ẢNH: KHẢ HÒA CLB HAGL và đội Bình Dương sẽ ra Bắc thi đấu tập trung - ẢNH: KHẢ HÒA
CLB HAGL và đội Bình Dương sẽ ra Bắc thi đấu tập trung
ẢNH: KHẢ HÒA
Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được báo cáo đề xuất của VPF về kế hoạch tổ chức hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, trong đó có V-League sau thời gian tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Cách đây gần 2 tháng, V-League 2021 đã phải tạm hoãn từ vòng 13 của giai đoạn 1 vì xảy ra sự cố liên quan đến việc một số cầu thủ của CLB SLNA được xem là F2 với Covid-19.
Trong kế hoạch dự kiến, VPF cho biết, giải sẽ chỉ trở lại với điều kiện được các cơ quan có thẩm quyền cho phép. Nếu được sự chấp nhận, vòng 13 V-League 2021 sẽ tổ chức vào ngày 31.7 với hình thức đá ở 7 sân (nhưng không có khán giả). Các đội được đá sân nhà như Sài Gòn FC (gặp đội Thanh Hóa), đội Bình Dương (gặp đội TP.HCM) có thể thuê sân trung gian nếu đến thời điểm đó, dịch bệnh vẫn còn phức tạp tại TP.HCM và Bình Dương. Tương tự sân Vinh đang sửa chữa nên đội SLNA cũng có thể thuê sân khác làm sân nhà khi gặp đội Hà Nội.
Kiatisak và HAGL không thi đấu trên sân Pleiku, ra Bắc đá tập trung V-League 2021 - ảnh 1

HLV Kiatisak và CLB HAGL sẽ đá tập trung tại khu vực phía Bắc

Khả Hòa

Sau khi xác định nhóm 6 đội tranh vô địch (nhóm A) và 8 đội tranh trụ hạng (nhóm B), giai đoạn 2 V-League 2021 sẽ tổ chức ở cụm 9 sân phía Bắc. VPF xây dựng kế hoạch này căn cứ từ số lượng sân vận động phía Bắc, cự ly di chuyển, điều kiện ăn ở và tình hình dịch Covid-19 hiện tại; cũng như kế hoạch thi đấu của các đội tuyển Việt Nam từ tháng 9-12.2021.
Theo đề xuất, giai đoạn 2 với nhóm A (5 vòng đấu): Từ ngày 4.8 đến ngày 21.8.2021; Nhóm B (7 vòng đấu): Từ ngày 4.8 đến ngày 22.8.2021. 9 cụm gồm: Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (Hà Nội), PVF, Thanh Trì.
Kiatisak và HAGL không thi đấu trên sân Pleiku, ra Bắc đá tập trung V-League 2021 - ảnh 2

CLB Bình Định

Khả Hòa

Ngày 2.7, VPF đã tổ chức hội thảo trực tuyến để lấy ý kiến của 14 đội V-League. Tất cả các đội đều thống nhất phương án thi đấu tập trung. Nhưng một số đội như đội Bình Dương, TP.HCM, HAGL, Bình Định nêu ý kiến, VPF nên cân nhắc thêm khả năng có thể tổ chức ở miền Nam hoặc miền Trung, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt ở các khu vực này.
Nếu không có gì thay đổi, việc thi đấu tập trung giai đoạn 2 V-League 2021 ở 9 cụm sân như vừa nêu ở trên sẽ được tiến hành. Tham dự hội thảo với tư cách cơ quản lý, VFF nêu quan điểm, các CLB chủ động lựa chọn trong cụm 9 sân phía Bắc, sân nào làm sân nhà. Đại diện CLB HAGL sau khi đồng ý với phương án đá tập trung, cũng đưa ra kiến nghị, VPF hỗ trợ đàm phán với khách sạn, sân tập ở địa phương có sân được chọn đá tập trung, giúp CLB không quá tốn kém về tài chính.
Đại diện đội Bình Dương và đội TP.HCM mong muốn Ban tổ chức giải hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho các CLB miền Trung và miền Nam ra Bắc thi đấu tập trung, trong đó có tiền thuê sân. Vì nếu được thi đấu ở sân nhà, họ không phải tốn khoản này. Còn khi đã thi đấu tập trung ở địa phương khác sẽ phải lo rất nhiều khâu.
Tại hội thảo, lãnh đạo VPF khẳng định VPF sẽ có sự hỗ trợ phù hợp cho một số CLB phải di chuyển đến khu vực đá tập trung giai đoạn 2 V-League. Chia sẻ với báo chí, một số CLB khác cho rằng, mùa thứ 2 liên tiếp, V-League bị ảnh hưởng lớn bởi Covid-19 nên quỹ thời gian tổ chức đã bị co lại một cách đáng kể. Vì thế các CLB cũng sẵn sàng chia sẻ khó khăn với VPF và mong muốn VPF có những kế hoạch phòng chống dịch thật hiệu quả khi V-League được pháp tái đấu.
Một vài đội còn khuyên VPF nên chăng học hỏi cơ chế “bong bóng” dành cho các đội như cách mà Liên đoàn Bóng đá châu Á áp dụng cho tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Nếu áp dụng cơ chế này, các CLB V-League sẽ chỉ đi từ sân tập, sân thi đấu về khách sạn rồi ngược lại.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Son

Son

Vì sao các đội miền Bắc không vào miền trung thi đấu? Ở miền trung dịch bệnh còn ít hơn miền Bắc.
Gia Minh

Gia Minh

Đá không có khán giả thì cũng như không, thiết tha gì khi dịch bệnh đang mất an toàn. Các thánh bê về sân trong nam mà đá, chúng tôi ngoài bắc cũng đang méo mặt đây, báu bở gì mà ôm rơm cho rặm bụng.
Khoang Khac

Khoang Khac

Chỗ nào ít dịch thì mang vào cho cân bằng à. Chết dịch, chết đói,... chết tới nơi hết đá với đấm cái gì.
han le

han le

Để công bằng thì đề nghị sắp xếp để không đội nào được đá trên sân nhà của mình ví dụ Hà Nội , Viettel không được đá ở Hàng Đẫy
Ho Dinh

Ho Dinh

Từ nay đến lúc diễn ra các trận đấu chắc sẽ còn có nhiều biến động về việc phòng chống dịch bệnh covid19.
Chúc các đội an lành thi đấu tốt dù thi đấu ở bất cứ vùng miền nào trên cả nước.
Quang Dũng Mai

Quang Dũng Mai

Các đội bóng phía nam đang yếu thế về mặt điểm số mà phải hành quân ra bắc chinh chiến . Kiểu này chết chắc !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hùng Dũng và con trai /// FACEBOOK NHÂN VẬT

Quả bóng vàng 2019: Dũng 'chíp' và những câu chuyện chưa kể

Giành rất nhiều vinh quang như danh hiệu Quả bóng vàng năm 2019 cùng hàng loạt thành tích với tuyển Việt Nam và U.22, nhưng sự cố chấn thương trong trận CLB TP.HCM gặp Hà Nội trên sân Thống Nhất hồi tháng 3.2021 khiến Đỗ Hùng Dũng phải xa sân cỏ từ đó đến nay.