Xuất hiện ‘siêu nhân’ ở tuyển Việt Nam, trợ lý Lê Huy Khoa thốt lên 'khủng khiếp'

45 Thanh Niên Online
Là cánh tay nối dài của thầy Park, các cộng sự người Hàn Quốc với các thành viên người Việt Nam ở đội tuyển quốc gia, trợ lý Lê Huy Khoa luôn có những góc nhìn độc đáo về các tuyển thủ mà với ông, họ đích thực là những ‘siêu nhân’.
Thầy Park, Đình Trọng hiểu nhau hơn nhờ có người chuyển ngữ xuất sắc Lê Huy Khoa (áo xanh) /// ẢNH: MINH TÚ Thầy Park, Đình Trọng hiểu nhau hơn nhờ có người chuyển ngữ xuất sắc Lê Huy Khoa (áo xanh) - ẢNH: MINH TÚ
Thầy Park, Đình Trọng hiểu nhau hơn nhờ có người chuyển ngữ xuất sắc Lê Huy Khoa (áo xanh)
ẢNH: MINH TÚ
Trên trang cá nhân Facebook, trợ lý Lê Huy Khoa viết: “Nhiều người hỏi trình độ cầu thủ thì ở mức độ nào? Mình may mắn được ở cạnh những siêu sao của bóng đá Việt Nam trong suốt 4 năm qua. Trả lời dài dòng lắm, vì không thể kể hết được”.
Xuất hiện ‘siêu nhân’ ở tuyển Việt Nam, trợ lý Lê Huy Khoa thốt lên 'khủng khiếp' - ảnh 1

Trợ lý Lê Huy Khoa (thứ hai từ phải sang) trong cuộc thăm hỏi đội tuyển Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Nguyễn Văn Hùng (bìa trái)

ẢNH: MINH TÚ

Rồi trợ lý Lê Huy Khoa liệt kê một loạt những điều của các tuyển thủ Việt Nam khiến ông bị “sốc”. Chằng hạn như: “Họ đá ma, mình xem thường chóng mặt, không thể hiểu sao họ đá được như vậy, với tư thế ấy sao mà đá qua chỗ kia được. Họ đá đủ kiểu, đánh gót, đầu, tâng, hất, gọn và chính xác, không hiểu quỹ đạo bóng đi kiểu gì.
Đôi chân họ nhanh kinh khủng, mình vẫn giỡn với một vài cầu thủ nói đố họ xâu kim mình, thế mà mình vừa nhấc chân thì chỉ 1 - 2 động tác là bóng đã qua háng, không hiểu qua thế nào và khi nào”.

ĐTVN tập chiều 21.5, các tuyển thủ hồi phục chấn thương rất nhanh

Trợ lý thân thiết của HLV Park Hang-seo cũng dành cho các tuyển thủ Việt Nam những lời nhận xét thú vị: “Đôi chân họ khỏe khủng khiếp, mình sút bóng 5 - 10 quả xa xa là đau đủ thứ, họ thì sút vài chục, vài trăm quả một buổi không sao, những quả chém bóng thường bóng đi tốc độ kinh khủng, đứng gần phát sợ.
Họ đá xà thì 1 - 2 phát là trúng xà, người thường như mình đá 10 quả cũng chưa chắc, đá 3 hôm nay chưa trúng quả nào. Mà họ chuyền xa sao chính xác kinh khủng vậy? Cứ tưởng tượng là họ muốn đá vào khu vực nào đâu thì đá với cự ly 30 - 40 m. Tóm lại, họ là siêu nhân".
Xuất hiện ‘siêu nhân’ ở tuyển Việt Nam, trợ lý Lê Huy Khoa thốt lên 'khủng khiếp' - ảnh 2

Một bức ảnh sinh động!

ẢNH: ĐỘC LẬP

Năm ngoái, trước ngày Công Phượng cưới vợ, trợ lý Lê Huy Khoa cũng nhận xét về “siêu nhân” đồng hương Nghệ An với mình: ““Dù khi còn là một cậu bé hay bây giờ là một chàng trai tài năng, chín chắn và trưởng thành, cực kỳ quyết tâm và nỗ lực, thì cậu vẫn luôn rất thân thiện, chân tình, hiếu thảo với cha mẹ và anh em, tình nghĩa với bạn bè và luôn rất biết ơn những người đã luôn hỗ trợ cậu trong suốt thời gian qua”.
Cách đây hơn 1 năm, trợ lý Lê Huy Khoa còn hợp tác với Lương Xuân Trường để cho ra đời cuốn sách có tựa đề: “2.000 từ vựng chuyên ngành bóng đá”. Trợ lý Lê Huy Khoa và ông Lee Young Sub (cũng là một trợ lý của thầy Park) đồng chủ biên còn tuyển thủ Việt Nam tham gia hiệu đính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pham Nam Trung

Pham Nam Trung

Ông nhận xét các tuyển thủ VN như thế đã là siêu nhân thì tuyển thủ đẳng cấp Châu Á, Châu Phi, Châu Âu và đến tuyển thủ vượt tầm châu lục họ, đẳng cấp thế giới, siêu sao thì ông dùng từ gì để miêu tả họ? Ông bớt tung hê họ đi! làm họ cứ ảo tưởng họ là siêu nhân thực sự!
Hien

Hien

Thế thì một vùng trũng về bóng đá như nước ta mới có Messi VN, rồi Ronaldo VN, truyền nhân , hậu duệ ...của các danh thủ trên TG chứ. Bớt ảo đi những nhà làm bóng đá.
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Thì dùng từ siêu phàm.
5 phản hồi
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Ông ấy không biết đá bóng, nên nhìn dân chuyên nghiệp thể hiện thì sợ là đúng rồi. Đằng này lại là tuyển thủ quốc gia nữa thì ông ấy càng "sốc". Thôi bỏ qua, đừng có căng thẳng quá các bạn ạ.
Khoa Phạm tuấn

Khoa Phạm tuấn

Cầu thủ là những " chiến binh". Vì VN và vì người hâm mộ. Nên gọi các bạn là "HIỆP SỸ"
Khoai An Sang

Khoai An Sang

Tài năng được gọt giũa thì nó vậy. VN mình đã được lên chuyên nghiệp, bóng đá là nghề, là sở trường, họ được người bình thường tung hô tài năng. Giống như diễn viên xiếc vậy, họ cần mẫn tập luyện hàng năm trời mới có một tác phẩm biểu diễn mà người bình thường chỉ biết vỗ tay...hò hét khâm phục.
Lê Văn Minh

Lê Văn Minh

Quá nổ không nên nha anh Khoa, anh càng nổ là hại mấy em đó.
Mr Minh

Mr Minh

Giá ông mà giỏi bóng đá như ông Park, những nhận xét đó giá trị hơn.
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Giá bạn mà giỏi hơn ông Khoa một tí, 1 cm thôi, Bạn cao kiến thật.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm