HCV đầu tiên của Việt Nam tại SEA Games 29 Dương Thúy Vi: 'Tôi đã quá già!'

4 Thanh Niên Online
Đã 5 lần dự SEA Games và đây đã là chiếc huy chương vàng (HCV) thứ 3 của Vi ở đấu trường khu vực, nhưng cô gái xinh xắn của wushu Việt Nam vẫn không kìm nén được xúc động khi mở hàng cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.
[VIDEO]: DƯƠNG THÚY VI CẢM ƠN NGƯỜI HÂM MỘ VIỆT NAM

Trả lời báo chí sau khi đoạt HCV wushu nội dung kiếm thuật nữ, Vi nói ngắt quãng không phải do mệt mà do cảm xúc dâng trào khi đoạt chiếc HCV đầu tiên cho thể thao VN: “Tôi rất vui mừng vì mình đã vượt qua áp lực từ chủ nhà Malaysia. Khi Eyin Phoon (Malaysia) thi trước và dẫn đầu với 9,63 điểm, tôi biết mình phải diễn thật tốt và không phạm bất cứ sai lầm nào.

Bởi nếu chỉ một sai sót nhỏ nhất, chắc chắn tôi sẽ bị điểm thấp, bởi ở SEA Games bất cứ VĐV nào cũng bị sức ép từ VĐV chủ nhà. Vì thế tôi đã tập trung để hoàn thành tốt bài thi của mình. Đây là chiếc HCV thứ 3 của tôi, nhưng tôi lâng lâng hạnh phúc như lần đầu tiên”.

HCV đầu tiên của Việt Nam tại SEA Games 29 Dương Thúy Vi: 'Tôi đã quá già!' - ảnh 1
Thúy Vi đã có bài biểu diễn xuất sắc
Độc Lập
Khi ngồi khu vực báo chí xem Vi thi đấu quả thật chúng tôi cũng lo ngại sợ Vi bị áp lực. Thế nhưng cô gái nhỏ nhắn này đã vượt qua tất cả, để các giám khảo phải chấm cô 9,67 điểm – điểm số cao nhất trong 11 VĐV. Những người VN có mặt tại nhà thi đấu KLCC đều thở phào và chúng mừng nhau, bởi niềm vui mà Dương Thúy Vi đem lại.

Hạnh phúc lâng lâng nhưng Vi cho biết sau thành tích của mình cô lại lo ngại vì mình đã quá già rồi, khó tiếp tục ở các kỳ SEA Games tiếp theo vì thế mong muốn có các VĐV lứa kế cận sẽ thay thế mình ở nội dung kiếm thuật nữ, Vi nói: “Tôi đã dự 5 kỳ SEA Games rồi, bây giờ cảm thấy mình đã già, vì thế hy vọng sẽ có các VĐV trẻ thay thế tôi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ hùng

Vũ hùng

Biểu diễn đẹp quá Thuý Vy, chúc mừng đã đem về chiếc huy chương VÀNG cho đoàn VN.
Tran Van

Tran Van

Già gì đâu cưng ơi. A lo cho cưng mà. (Có ai uýnh tui hông)
Lê Long

Lê Long

Tất cả các vđv lứa tuổi như Thúy Vi giờ đã thành HLV hết rồi.
Thủy Hương Hoa

Thủy Hương Hoa

Cảm ơn Thúy Vy. Cô gái luôn mở hàng HCV cho thể thảo VN tại Sea Games.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cam kết nói không với doping của chủ nhà Malaysia trước nguy cơ bị phá sản /// CHỤP MÀN HÌNH

1 VĐV chủ nhà Malaysia dính doping ở SEA Games 29

Liên đoàn SEA Games (SEAGF) vừa cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm cho thấy 3 VĐV thi đấu ở sự kiện cho kết quả dương tính với doping, trong đó có một VĐV chủ nhà Malaysia đoạt HCV. 

Nhà báo Đức Trung và ông Nguyễn Thái Luyện trao giải cho bạn đọc giải nhất /// Khả Hòa

Muốn có linh vật SEA Games 29 làm kỷ niệm

Đó là phát biểu của bạn đọc Tạ Kim Đoan ở Bình Dương trong lễ trao giải Cuộc thi dự đoán kết quả SEA Games 29 bằng cắt phiếu và trả lời trên online diễn ra chiều nay 14.9 tại tòa soạn báo Thanh Niên.
Phóng viên ảnh Độc Lập truyền ảnh vừa chụp xong tại World Cup U.20 về Báo Thanh Niên /// Ngọc Linh

Thế giới nhỏ lại, áp lực lớn lên

Đến bây giờ, người viết vẫn nhớ như in câu chuyện được các đàn anh đồng nghiệp kể lại về nghề làm báo ngày xưa gian khổ nhưng đầy ắp cảm xúc, thuở phải viết vội bằng tay rồi quăng cho cánh tài xế đường dài chuyển về tòa soạn tại Sài Gòn...