Ánh Viên gây sốt tại Singapore

1 Thanh Niên Online

(TNO) Được xem là một trong 10 gương mặt đáng xem nhất tại SEA Games 28, tài năng số 1 làng bơi Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên được báo chí trong và ngoài nước săn đón từ khi cô đặt chân đến Singapore… Để học trò cưng không bị phân tán tư tưởng, HLV Đặng Anh Tuấn đành 'tung chiêu' né báo chí.

(TNO) Được xem là một trong 10 gương mặt đáng xem nhất tại SEA Games 28, tài năng số 1 làng bơi Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên được báo chí trong và ngoài nước săn đón từ khi cô đặt chân đến Singapore… Để học trò cưng không bị phân tán tư tưởng, HLV Đặng Anh Tuấn đành 'tung chiêu' né báo chí.
Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn hướng đến những chiếc HCV ở SEA Games

Theo lịch trình mà đoàn thể thao Việt Nam cung cấp, thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn sẽ đến sân bay Changi (Singapore) lúc 19 giờ 25 tối ngày 2.6. Không ít phóng viên Việt Nam lẫn các nước trong khu vực quan tâm đến bơi lội như Singapore, Thái Lan, Malaysia dựa trên lịch trình này, tìm đến sân bay để tiếp cận phỏng vấn HLV Đặng Anh Tuấn và Ánh Viên. Để đi "săn" ngôi sao này, không ít người phải “hi sinh” trận đấu giữa Việt Nam gặp Malaysia diễn ra gần như cùng thời điểm.

 

Mòn mỏi chờ đợi, sau đó liên lạc với ban tổ chức giải về lịch đến của Ánh Viên nhưng cánh phóng viên đành tay trắng ra về bởi thông tin mà ban tổ chức cung cấp rất mù mờ. Tận 21 giờ 30, HLV Đặng Anh Tuấn cùng Ánh Viên mới ra khỏi sân bay, âm thầm lên xe về khách sạn Swissotel The Stamford Singapore.

Ánh Viên gây sốt tại Singapore - ảnh 1Gặp và phỏng vấn được Ánh Viên là việc rất khó khăn

Hôm qua và cả sáng nay, biết Ánh Viên tập luyện tại Trung tâm thể thao dưới nước nằm trong khu liên hợp thể thao Sports Hub, nơi tranh tài môn bơi, cánh phóng viên lại tìm đến hòng săn bằng được thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn. Thế nhưng HLV này lại đưa học trò đi vào hồ bơi bằng lối riêng sau đó rời địa điểm tập luyện cũng đầy bí mật. Ngay cả các phóng viên nước chủ nhà Singapore vốn được ban tổ chức hồ bơi ưu ái cho xuống hồ, tiếp cận được HLV Đặng Anh Tuấn và Ánh Viên nhưng ông lắc đầu từ chối yêu cầu trả lời phỏng vấn.

 

Mất cả buổi sáng vẫn không săn được Ánh Viên, chúng tôi quyết định “ngồi lì” ở khách sạn Swissotel The Stamford Singapore chờ. Giưa trưa, một cán bộ đoàn thể thao Việt Nam tiết lộ: “Ánh Viên với thầy Đặng Anh Tuấn đang ăn cơm ở nhà ăn khách sạn đấy”. Rất may, xem chúng tôi là “người quen” nên HLV Đặng Anh Tuấn cùng Ánh Viên vừa ăn vừa cởi mở trò chuyện.

 
HLV Đặng Anh Tuấn tiết lộ, để học trò không bị phân tán tư tưởng, tập trung toàn bộ cho việc “ăn, nghỉ, luyện tập” nhằm chuẩn bị cho giải đấu. Chính ông đã chủ động lùi giờ bay từ Hàn Quốc đến Singapore để thầy trò được “yên thân” về khách sạn nghỉ ngơi. “Biết né báo chí là điều không hay lắm nhưng chúng tôi mong mọi người cảm thông bởi Ánh Viên cần tập trung cho thi đấu, xong rồi thoải mái thôi mà”, HLV Đặng Anh Tuấn bày tỏ.
 
Ánh Viên gây sốt tại Singapore - ảnh 2HLV Đặng Anh Tuấn buộc phải lẩn tránh báo chí để Ánh Viên có được sự tập trung tốt nhất 
Theo HLV Đặng Anh Tuấn, sau thời gian tập luyện ở Mỹ rồi sang Hàn Quốc “đổi gió”, Ánh Viên đang sung sức cho mục tiêu cao tại SEA Games lần này. “Theo nắm bắt của tôi, các nước trong khu vực như Philippines, Thái Lan, Singapore đều cử VĐV đi tập huấn ở Mỹ. Họ không đi 1 người như mình mà đi rất đông, vì thế trình độ nâng lên đáng kể và cuộc tranh chấp ở SEA Games lần này rất gay cấn”, HLV Đặng Anh Tuấn nói.

 

“Ánh Viên không phân biệt giải nào là giải lớn, giải nào là giải nhỏ mà tập trung luyện tập, tích lũy từng ngày để mỗi giải đấu là cơ hội tích lũy, nâng cao thành tích. Mục tiêu lớn nhất của cô vẫn là Olympic Brazil 2016”, HLV Đặng Anh Tuấn nói tiếp.

 

Trước lo ngại về việc Ánh Viên thi đấu nhiều nội dung dẫn đến quá tải hoặc thành tích không mong muốn, HLV Đặng Anh Tuấn cho rằng Ánh Viên đủ sức thi đấu như đã đăng ký. “Hơn ai hết chúng tôi biết lượng sức mình, chúng tôi đâu dại vì mê thành tích mà để VĐV mình chơi quá sức, quá tải”, HLV này quả quyết.

 

Trong khi đó Ánh Viên cho biết cô không bị áp lực nào từ phía ban tổ chức cũng như đoàn thể thao Việt Nam. “Tôi đang luyện tập ổn định và háo hức chờ tranh tài”, Ánh Viên nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Âu Lê

Âu Lê

Mong sao Ánh Viên yêu quí rinh hết HCV bơi lội về Việt Nam. Chúc Viên ở ngoài đời duyên dáng như cô Tấm, vào trận như những con "kình ngư" của biển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.