HTV muốn ‘chia lửa’ với VTV về bản quyền World Cup 2018

3 Thanh Niên
Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Đài truyền hình TP.HCM (HTV) cho biết sẵn sàng “chia lửa” với VTV trong việc mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 để phục vụ đông đảo người hâm mộ bóng đá VN.
[VIDEO] HÀNH TRÌNH TÁC NGHIỆP WORLD CUP CỦA PHÓNG VIÊN BÁO THANH NIÊN 
19 giờ ngày 6.6, trả lời Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập Đài truyền hình VN (VTV) cho biết, VTV vẫn chưa mua được bản quyền truyền hình (BQTH) World Cup 2018. VTV vẫn phải chờ hồi âm chính thức của nhà phân phối nước ngoài về giá mà VTV đã chốt cuối cùng vào ngày 29.5 vừa qua.
Trước đó một ngày, lãnh đạo VTV cũng cho hay: “Việc VTV có bản quyền phát sóng World Cup 2018 tùy thuộc vào FIFA có chấp nhận mức giá của VTV đưa ra hay không, VTV đang chờ đợi sự chấp nhận của FIFA. Tuy nhiên, dù có bản quyền hay không thì VTV vẫn cung cấp hình ảnh các trận đấu, video từ 60 - 90 giây trong các bản tin tới khán giả. Vì VTV đã mua hình ảnh các trận đấu World Cup của một đơn vị cung cấp tin tức”.
Ông Nam cũng nói thêm rằng, ở các giải bóng đá lớn như World Cup hay Euro mà VTV đã từng mua thành công BQTH thì tiền quảng cáo mà VTV thu về không bù đắp được chi phí bỏ ra, thậm chí số tiền lỗ khoảng 40 - 50%. Còn năm nay, nếu đối tác chấp nhận số tiền của VTV thì số tiền lỗ của đài này lên tới 90%. Trong suốt 20 tháng qua, tiến trình thương thảo giữa đôi bên diễn ra cực kỳ căng thẳng mà theo lời ông Nam, đã có lúc phải dừng lại vì đối tác quá “rắn”.
Hiện tại có một vài doanh nghiệp mong muốn được “chung vốn” với VTV để cùng mua bản quyền nhưng mỗi doanh nghiệp chỉ đề nghị chi ra số tiền khiêm tốn và VTV phải tự gánh hầu như số tiền rất lớn còn lại. Tuy nhiên, đã có một động thái rất mới khác liên quan đến BQTH World Cup 2018.
Chiều 6.6, lãnh đạo Đài truyền hình TP.HCM (HTV) cho biết, cơ quan này mong muốn và sẵn sàng chia sẻ tiền BQTH World Cup 2018 cùng VTV để phục vụ đông đảo khán giả hâm mộ. Trước đây, hai đài này từng hợp tác bản quyền đối với các giải thể thao lớn trong và ngoài nước.
Trả lời Báo Thanh Niên liệu VTV có đồng ý với thiện ý của HTV, lãnh đạo VTV cho hay, trong hợp đồng với nhà phân phối có điều khoản (sẽ được ký nếu đôi bên thống nhất về giá tiền), VTV độc quyền toàn bộ gói BQTH World Cup 2018 nhưng có quyền chia sẻ với đối tác khác trong nước nếu đối tác đó cùng chi trả tài chính sau khi thảo luận cụ thể và mức độ được VTV chấp thuận. Trong trường hợp nếu VTV không có bản quyền thì các hình ảnh trực tiếp sẽ không được phát sóng ở VN trên bất kỳ hình thức truyền dẫn nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
yêu bông đá

yêu bông đá

Khó có dân lo, đề nghị VTV mở tài khoản, mỗi người hâm mộ đóng 100.000 đồng không hơn, đảm bảo trong vòng 1 giờ đủ tiền mua ...
sanu

sanu

Làm truyền hình 4 năm có 1 lần , mà k làm được thì nên suy nghĩ lại !
Đỗ Văn Hiền

Đỗ Văn Hiền

Ngóng mãi vẫn chưa thấy tin nào khả quan, sốt ruột quá!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?