Ký sự World Cup 2018: Tiện lợi tuyến đường sắt Gia Lâm - Nam Ninh

0 Thanh Niên Online

Nhà báo Đỗ Hùng của Báo Thanh Niên bắt đầu hành trình TP.HCM – Moscow bằng tàu hỏa để đưa tin về World Cup 2018. Chặng thứ 2 trong hành trình là Hà Nội – Nam Ninh (Trung Quốc).

Tàu liên vận Gia Lâm – Nam Ninh khởi hành vào 21h20 hằng đêm tại ga Gia Lâm, Hà Nội. Tuyến tàu khách này chính thức được đưa vào khai thác từ tháng 1.2009 và hiện khá vắng khách. Hôm chúng tôi đi, chỉ có một vài người Trung Quốc đi du lịch hoặc làm ăn tại Việt Nam, vài khách Việt và du khách quốc tế. Một vé tàu giường nằm trong khoang máy lạnh có giá 741.000 đồng, nhưng nếu mua từ đại lý thì giá có thể cao hơn chút đỉnh.
Ký sự World Cup 2018: Tiện lợi tuyến đường sắt Gia Lâm - Nam Ninh  - ảnh 1
Nhà báo Đỗ Hùng (Thanh Niên) chuẩn bị lên tàu, tuyến Gia Lâm - Nam Ninh
Cẩm Tiên
 
Từ Gia Lâm, tàu ngược lên ga Đồng Đăng ở vùng biên giới tiếp giáp với Trung Quốc. Tàu đến Đồng Đăng vào lúc 1h15, tức rạng sáng ngày hôm sau. Tại đây, hành khách phải mang hành lý xuống tàu để kiểm tra an ninh và làm thủ tục xuất cảnh. Sau đó, tàu tới cửa khẩu Bằng Tường ở bên kia biên giới. Hành khách phải xuống kiểm tra an ninh lần nữa và làm thủ tục nhập cảnh vào Trung Quốc.
Buổi sáng đầu tiên chúng tôi đặt chên lên đất Trung Quốc, tàu chạy giữa vùng núi non xanh ngắt, cảnh sắc thanh bình.
Vào lúc 10h15, tàu liên vận đến sân ga Nam Ninh sau hành trình hơn 10 tiếng đồng hồ. Đây là một trải nghiệm rất thú vị!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?