Khảo sát hơn 1.100 người, các nhà khoa học thuộc Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ) và Đại học King's College London (Anh) thu thập dữ liệu về thành phần vi khuẩn đường ruột, thói quen ăn uống ở các tình nguyện viên này.
Nhóm nghiên cứu phát hiện những người ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật có lượng lợi khuẩn trong đường ruột cao hơn.
Tiến sĩ Andrew Chan, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts, giải thích: “Nghiên cứu này chứng minh mối liên quan rõ ràng giữa các loài vi sinh vật cụ thể trong ruột, một số loại thực phẩm và nguy cơ mắc một số bệnh thông thường. Chúng tôi hy vọng có thể sử dụng thông tin này để giúp mọi người tránh các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bằng cách thay đổi chế độ ăn uống nhằm giúp tăng lượng lợi khuẩn trong đường ruột”.
Bình luận (0)