Ẩm thực
Sơ kết Chiếc thìa vàng 2015 Khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên: Hương rừng và vị biển
Trong hai ngày 21-22.7, vòng sơ kết cuộc thi Chiếc thìa vàng khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên do nhãn hàng Ly’s Horeca của Công ty gốm sứ Minh Long I tài trợ chính, đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Âu Lạc Thịnh, TP.Nha Trang. 69 đầu bếp thuộc 23 đội thi đã tạo nên một buổi đại tiệc với những món ăn đậm đà từ hương rừng và vị biển.
Ẩm thực
Sơ kết Chiếc Thìa Vàng khu vực TP.HCM và Đông Nam Bộ: Bảng giao hưởng về gia vị
Trong ba ngày từ 30.6 đến 2.7, tại khu du lịch Văn Thánh đã diễn ra cuộc tranh tài hết sức quyết liệt của các đầu bếp đến từ khu vực TP.HCM và Đông Nam Bộ trong vòng sơ kết cuộc thi Chiếc Thìa Vàng mùa thứ 3 - năm 2015.
Ẩm thực
Vòng sơ kết Chiếc thìa vàng khu vực Nam Trung bộ: Tôn vinh đặc sản duyên hải
Đầu tháng 7 vừa qua, vòng sơ kết cuộc thi Chiếc thìa vàng khu vực Nam Trung bộ do nhãn hàng Ly’s Horeca của Công ty gốm sứ Minh Long I tài trợ chính, đã diễn ra tại khách sạn Green World, TP.Nha Trang. Các đầu bếp của 15 đội thi đến từ Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa đã tạo nên một buổi đại tiệc với những món ăn đậm bản sắc vùng miền.
Ẩm thực
Vòng sơ kết Chiếc thìa vàng khu vực miền Đông Nam Bộ: Tinh túy trái cây nhiệt đới
Có thể nói tại cuộc thi Chiếc thìa vàng khu vực Đông Nam bộ do nhãn hàng Ly’s Hocera của Công ty gốm sứ Minh Long I tài trợ chính, các đầu bếp tham dự đã làm cuộc “cách mạng” trong ẩm thực. Nhiều loại trái cây địa phương được đưa vào các món chính làm phong phú thêm bữa tiệc “hương vị quê nhà thời hội nhập” đúng với chủ đề của cuộc thi.
Ẩm thực
Hành trình khơi nguồn ẩm thực truyền thống
Với bề dày lịch sử hàng ngàn năm, Việt Nam đã sở hữu một nền ẩm thực phong phú và hấp dẫn. Song, trước sự khắc nghiệt của dòng chảy thời gian, rất nhiều món ăn dân dã đứng trước nguy cơ bị thất truyền. Do đó, tái khám phá, gìn giữ các món ăn này là niềm mong mỏi không chỉ của những người làm văn hóa, mà còn là tâm tư của bất kỳ ai khi nghĩ về các đặc sản quê nhà.
Ẩm thực
Đại sứ du lịch từ bếp Việt Nam
Bếp trưởng Nguyễn Đức Dương mới 28 tuổi, không ngờ trong cuộc đời gần 10 năm ở nghề bếp, lần đầu tiên thử đi thi thố năng lực, anh và hai người đồng đội ở InterContinental Danang Sun Peninsula Resort lại được chạm tay vào chiếc cúp Đầu Bếp và giải thưởng cao chưa từng thấy trong lịch sử ẩm thực Việt Nam.
Ẩm thực