Mặc dù khái niệm về các loại thịt làm từ thực vật bắt đầu ở Mỹ, nhưng nó đang lan rộng ra khắp thế giới và Ấn Độ cũng đang ngày càng áp dụng nó.
Một số công ty thích hợp đã bắt đầu sản xuất thịt thuần chay cho những người không muốn mất đi hương vị của thịt.
Loại thịt này bắt chước phẩm chất của thịt động vật và là một lựa chọn phổ biến để làm các món ăn như bánh mì kẹp thịt, cốm, xúc xích, bít tết…
Chế độ ăn thuần chay |
Shutterstock |
1. Nguyên liệu chính để làm thịt thuần chay là gì?
Được gọi là lựa chọn lành mạnh hơn, một số thành phần phổ biến nhất được sử dụng để làm loại thịt này là protein thực vật, gluten lúa mì hoặc đậu, đậu nành và gạo…
Các thành phần như dầu dừa, gia vị và chiết xuất nước củ cải đường được sử dụng để tăng hương vị và vẻ ngoài của thịt thuần chay.
Người ta nói rằng thịt thuần chay đắt hơn thịt động vật là do các thành phần được sử dụng để làm chúng.
2. Có tốt cho sức khỏe không?
Món thịt thuần chay Alt-Steak |
REUTERS |
Thịt thuần chay thường được coi là lành mạnh hơn khi ăn điều độ và là một phần của chế độ ăn uống cân bằng.
Khi chúng ta nói về thành phần dinh dưỡng của thịt thuần chay, nó có nhiều protein hơn, ít chất béo bão hòa hơn và ít cholesterol hơn trong đó.
Ngược lại, thịt thuần chay có hàm lượng natri cao hơn, được sử dụng để làm cho chúng ngon miệng và tăng thời hạn sử dụng, theo Times of India.
Đây có thể trở thành lý do duy nhất tại sao phải ăn thịt có nguồn gốc từ thực vật hoặc thịt thuần chay một cách điều độ.
Khó tin nguồn gốc miếng bò bít tết ngon lành này |
Vì natri dư thừa trong cơ thể của bạn có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ và cao huyết áp.
3. Cân bằng là chìa khóa
Nếu chúng ta so sánh thịt thuần chay với thịt động vật, chắc chắn nó tốt cho sức khỏe hơn nhưng điều độ và cân bằng mới là chìa khóa.
Hãy chắc chắn rằng bạn luôn tiêu thụ loại thịt thuần chay ở mức độ vừa phải và không lạm dụng nó, theo Times of India.
Bình luận (0)