‘Bản đồ Thủ Thiêm’ xuất hiện tại buổi tiếp xúc cử tri ở Q.2

20 Thanh Niên Online
Nhiều người dân Q.2 mặc áo in 'bản đồ Thủ Thiêm' đi dự tiếp xúc cử tri thể hiện sự bức xúc vì dự án có nhiều sai phạm, chậm trễ và kéo dài.
Nhiều cử tri mặc áo in "bản đồ Thủ Thiêm" đến dự buổi tiếp xúc /// Ảnh: Ngọc Dương Nhiều cử tri mặc áo in "bản đồ Thủ Thiêm" đến dự buổi tiếp xúc - Ảnh: Ngọc Dương
Nhiều cử tri mặc áo in "bản đồ Thủ Thiêm" đến dự buổi tiếp xúc
Ảnh: Ngọc Dương
Sáng 4.12, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và ĐB HĐND TP.HCM tiếp xúc cử tri Q.2.

"Đô thị mới Thủ Thiêm lập ra làm gì để người dân khốn khổ?"

ĐBQH có bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; bà Trịnh Ngọc Thúy, Phó chánh án TAND TP.HCM.
ĐB HĐND TP.HCM có ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Hồng Hà, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty văn hóa Sài Gòn TNHH MTV ; bà Nguyễn Thị Ngọc Hương, Chủ tịch Liên đoàn lao động Q.2.
‘Bản đồ Thủ Thiêm’ xuất hiện tại buổi tiếp xúc cử tri ở Q.2 - ảnh 1

Cuộc tiếp xúc lần này có cả ĐBQH và ĐB HĐND TP.HCM

Ảnh: Ngọc Dương

Cũng như lần trước, phần lớn những phát biểu của cuộc tiếp xúc đều xoay quanh tố cáo, khiếu nại liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

"Vì sao chưa giúp cho người dân Thủ Thiêm đến gần với Quốc hội"?

Cử tri Đào Bé, P.Cát Lái, nêu câu chuyện cũ là UBND TP.HCM cần cho người dân biết sai phạm của quy hoạch Thủ Thiêm mà 20 năm qua người dân đi đấu tranh là đúng hay sai. ĐBQH và HĐND TP.HCM đại diện quyền lợi cho cử tri đã có ý kiến gì với cơ quan nhà nước về vấn đề Thủ Thiêm chưa?

“UBND TP.HCM đã đối thoại với người dân 5 khu phố ở 3 phường khiếu nại nằm ngoài ranh khu đô thị hay chưa”, ông Đào Bé đặt câu hỏi.

‘Bản đồ Thủ Thiêm’ xuất hiện tại buổi tiếp xúc cử tri ở Q.2 - ảnh 2

Buổi tiếp xúc cử tri có nhiều người dân Q.2 tham dự

Ảnh: Ngọc Dương

Theo ông Đào Bé, vừa rồi 2 kết luận của Thanh tra Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm chỉ nói về sai phạm về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng liên quan đến dự án mà không nói về sai phạm của công tác quy hoạch đã làm “nát bét Thủ Thiêm” mà người dân khiếu nại, tố cáo suốt 20 năm qua.

Thỉnh thoảng, cuộc tiếp xúc lại bị ngắt quãng bởi một số cử tri bức xúc khi không được phát biểu.

‘Bản đồ Thủ Thiêm’ xuất hiện tại buổi tiếp xúc cử tri ở Q.2 - ảnh 3

Một cử tri phát biểu về vấn đề Thủ Thiêm

Ảnh: Ngọc Dương

Đáng chú ý nhiều người dân mặc áo in “bản đồ Thủ Thiêm” dự buổi tiếp xúc để thể hiện sự bức xúc do dự án dính nhiều sai phạm, bị chậm trễ kéo dài ảnh hưởng đến cuộc sống người dân mà không biết đến bao giờ mới được giải quyết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lão gàn dở

Lão gàn dở

Sao mời họ từ Hà Nội về đối thoại, mà không làm. Cứ tiếp xúc cử tri hoài là sao, vì ĐBQH không phải là cơ quan phải đối thoại và giải quyết vụ việc
Huynguyenvan

Huynguyenvan

làm được gì đâu
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Nếu gia đình dòng họ bạn bị giải tỏa như nhân dân Thủ Thiêm thì bạn chấp hành không ? khi trả tiền giải tỏa là tiền hổ trợ chứ không phải đền bù và số tiền đó không đủ mua đất xây nhà tái định cư.
Chắc bạn chưa qua đến khu nhà tạm cư của dân Thủ Thiêm,hãy qua đi thì sẽ thấy nó tạm bợ như thế nào.
Tạ

Tạ

Đề nghị có thêm nút "Không Thích" hay nút "Ghét" cho cmt này.
5 phản hồi
Thanh

Thanh

Tiếp hết đoàn công tác này đến đoàn công tác nọ, mọi thứ vẫn dậm chân tại chỗ.
BCT

BCT

Qúa tội cho người dân Thủ Thiêm ,gửi đơn ròng rã gần chục năm trời không được giải quyết.Tôi nhớ mãi câu nói của 1 người nước ngoài " người dân Thủ Thiêm bị đối xử như không tồn tại ".
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm