Bắt giám đốc, phó giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Long Điền

8 Thanh Niên Online

Mặc dù không có học viên đến học, nhưng giám đốc, phó giám đốc trung tâm vẫn làm hồ sơ khống để đề nghị cấp bằng tốt nghiệp.

Ngày 1.11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với 6 cán bộ, công chức, viên chức công tác tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Long Điền, để điều tra làm rõ về hành vi giả mạo trong công tác.

6 bị can gồm: Phạm Ngọc Thảo (giám đốc trung tâm) Lê Thanh Hải (phó giám đốc trung tâm), Nguyễn Đình Khôi, Nguyễn Huỳnh Quang, Nguyễn Hồng Tài, Ngô Minh Khuê là giáo viên, viên chức của trung tâm.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chia làm 6 tổ công tác khám xét nơi làm việc và nơi ở của những bị can trên.

Trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong năm 2019, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Long Điền phát hiện đã ký cấp bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa trung học cơ sở cho hàng trăm trường hợp không đúng quy định, nên báo cáo Sở.
Ngay sau đó, Sở đã thành lập đoàn thanh tra toàn diện việc cấp bằng này từ các năm học 2015 đến nay, và phát hiện 6 bị can trên đã tổ chức lập các hồ sơ học bạ, bảng điểm đề nghị Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Long Điền cấp bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa trung học cơ sở cho khoảng 2.000 học viên. Theo đó, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Long Điền đã ký cấp bằng cho khoảng 800 học viên mới phát hiện vụ việc, và ngừng cấp những trường hợp còn lại.
Từ kết luận thanh tra, Sở Giáo dục - Đào tạo đã báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, đồng thời ra quyết định đình chỉ các chức vụ, đình chỉ công tác của 6 bị can trên.
Sau đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra vụ việc và bắt giữ 6 bị can trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hhh

Hhh

Chuyện hơn đùa nữa Sở GDDT tỉnh BRVT ạ. Không ai học mà trung tâm vẫn tồn tại , vẫn nhận lương và kinh phí , vẫn cấp 800 cái bằng tốt nghiệp ! Sở ngồi chơi không làm việc hay sao ? Kề bên mà có xa xôi gì?
Le thi hong nguyenn

Le thi hong nguyenn

Con trai tôi hiện tại đang học trường này mà. Trong 6 người bị bắt có giáo viên chủ nhiệm lớp con tôi. Hoang mang..
Ha Thanh

Ha Thanh

Bạn HHH đã phát hiện ra một vấn đề khá hay. Đã không có người học nhưng vẫn để cái Trung tâm tồn tại bao năm. Trung tâm lại...rảnh việc nên “sáng kiến” cấp được gần ngàn bằng tốt nghiệp. Phòng Giáo dục thì không biết Trung tâm làm gì dưới đó, cứ dưới đề nghị lên là...giải quyết. Gần ngàn bằng tốt nghiệp được cấp không biết bao nhiêu cái đã góp phần vào việc...chuẩn hoá, nâng cao trình độ cán bộ. Đúng là chuyện thật như đùa.
Người Dân

Người Dân

Đề nghị nên có thanh tra toàn diện của chính phủ đối với BRVT từ Bến Xe đến tất cả cơ quan của Tỉnh này.
Quan

Quan

Vậy mà bộ GD ĐT còn muốn cào bằng các bằng ĐH giống nhau?!!!
Lê Lộc

Lê Lộc

Chuyện thật như đùa. Bao nhiêu người đã sử dụng bằng thật mà học giả để đi làm việc? Nguy hiểm hơn nữa nếu những người đó lọt vào các cơ quan nhà nước. Không biết sở GDĐT quản lý kiểu gì?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm