Công bố hết dịch, Khánh Hòa vẫn quyết liệt phòng dịch Covid-19

1 Thanh Niên Online
Mặc dù đã công bố hết dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các sở ngành, đơn vị liên quan quyết liệt trong công tác phòng chống dịch. 
Giám sát chặt chẽ khách Hàn Quốc tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh  /// Ảnh: H.H Giám sát chặt chẽ khách Hàn Quốc tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh - Ảnh: H.H
Giám sát chặt chẽ khách Hàn Quốc tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh
Ảnh: H.H
Sáng 27.2, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp về công tác phòng chống dịch Covid-19, ngay sau khi vừa Bộ Y tế công bố Khánh Hòa hết dịch vào tối hôm trước.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết Khánh Hòa đã được công bố hết dịch Covid-19. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh còn diễn biến phức tạp tại nhiều nơi. Do đó, các đơn vị liên quan phải tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát, phòng chống dịch theo quy định. 

"Mặc dù đã công bố hết dịch Covid-19, nhưng nhiệm vụ phòng chống dịch vẫn phải tiếp tục không thể chủ quan. Các đơn vị liên quan luôn duy trì hệ thống kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ ngay tại cửa khẩu", ông Tài nói.
Công bố hết dịch, Khánh Hòa vẫn quyết liệt phòng dịch Covid-19 - ảnh 1

Khách Hàn Quốc du lịch Nha Trang

Ảnh: Nguyễn Chung

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, hiện ngành y tế tỉnh đang cách ly, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ 36 trường hợp về từ Hàn Quốc. Trong đó, 19 người từ Deagu, 7 từ Gyeongsang, 5 từ Busan và 5 trường hợp thuộc tỉnh khác của Hàn Quốc. Trong đó một số người có triệu chứng sốt, ho.
Hiện, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 10 trường hợp và đều cho kết quả âm tính với Covid-19. 

Bác sĩ Nguyễn Hoa Hội, Giám đốc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết hiện Trung tâm phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai phân luồng lối đi riêng, áp dụng khai báo y tế với tất cả khách nhập cảnh đến từ Hàn Quốc (gồm cả khách đi qua Hàn Quốc).

Những ngày qua, số người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc thông qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cũng có xu hướng tăng. Ngành y tế đang tiến hành giám sát chặt chẽ, cách ly, theo dõi sức khoẻ những người trở về từ vùng dịch theo quy định. 

Công bố hết dịch, Khánh Hòa vẫn quyết liệt phòng dịch Covid-19 - ảnh 2

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, nơi đang cách ly, theo dõi sức khoẻ nhiều trường hợp trở về từ Hàn Quốc

Ảnh: Nguyễn Chung

Hiện, tỉnh Khánh Hòa vẫn đang thực hiện công tác cách ly các trường hợp trở về từ vùng dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh và Trung tâm Y tế H.Cam Lâm. 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa cho biết cũng đã chuẩn bị hai khu cách ly tập trung (ở khu vực P.Vĩnh Hải, TP.Nha Trang và khu vực xã Ninh Sim, TX.Ninh Hòa). Hai khu cách ly tập trung đã được khử trùng, trang bị cơ sở vật chất, đáp ứng các nhu cầu cơ bản của người dân trong thời gian cách ly phòng dịch Covid-19. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Việc sẽ tiếp tục được : " các sở ngành, đơn vị liên quan quyết liệt trong công tác phòng chống dịch" là Tốt và rất cần thiết nhằm duy trì "kết quả" trong thời gian nỗ lực vừa qua...Bệnh dịch cho đến nay vẫn còn nhiều nguy cơ từ bên ngoài ...Mong du khách và mọi người luôn được bình an, bình yên cho đời sống....mọi việc hy vọng sẽ " vận động'" như trước đây ...Nha Trang luôn là điểm đến, thu hút và vì thế càng phải "chăm sóc " theo một chế độ đặc biệt ...kể cả môi trường . Thanks TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm