Đà Nẵng chi khoảng 11 tỉ đồng khuyến khích cán bộ lãnh đạo tự nguyện thôi việc

3 Thanh Niên Online
Với mức kinh phí chi trả trung bình cho mỗi trường hợp thôi việc là 450 triệu đồng, Đà Nẵng đã chi khoảng 11 tỉ đồng để khuyến khích cán bộ lãnh đạo tự nguyện thôi việc để bố trí cán bộ.
Ngày 10.10, Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng cho hay vừa có báo cáo về kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ xin thôi làm nhiệm vụ và công chứcviên chức lãnh đạo, quản lý tự nguyện thôi việc để bố trí cán bộ.

Theo đó, Đà Nẵng đã giải quyết cho 24 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức thôi làm nhiệm vụ hoặc thôi việc; trong đó 4 có trường hợp thuộc khối đảng, đoàn thể, 20 trường hợp thuộc khối chính quyền.

Theo Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng, kinh phí chi trả trung bình cho mỗi trường hợp thôi làm nhiệm vụ hoặc thôi việc là 450 triệu đồng.

Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết chính sách thôi việc để bố trí cán bộ đã được thực hiện khách quan, công khai, minh bạch. Chính sách này đã bổ sung cán bộ có năng lực, có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức trong đội ngũ cán bộ chủ chốt; động viên cán bộ chủ chốt lớn tuổi xin thôi làm nhiệm vụ để bố trí, sắp xếp công tác cán bộ, góp phần giải quyết sự thiếu hụt cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quản lý.

Bên cạnh những ưu điểm này, Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng cũng cho hay, đa số các trường hợp viên chức quản lý đủ điều giải quyết chế độ thôi việc chưa hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng cán bộ lãnh đạo

Một số nơi không thực hiện đúng mục tiêu chính sách, theo đó đã bố trí cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý vào chức vụ, chức danh trong thời gian ngắn để được giải quyết chính sách; đa số các cơ quan, đơn vị chỉ căn cứ nhu cầu thôi làm nhiệm vụ hoặc thôi việc mà chưa quan tâm bố trí nhân sự thay thế ngay.

Cũng theo Sở Nội vụ Đà Nẵng, quy định của pháp luật về chi trả cho đối tượng nghỉ, thôi việc từ nguồn kinh phí của đơn vị sự nghiệp công lập trong khi các đơn vị này khó khăn về nguồn kinh phí. Có nơi chi trả xong thì đơn vị không còn kinh phí hoạt động.

Trước những bất cập này, Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng đã lấy ý kiến các sở, ban, ngành của TP.Đà Nẵng để đề xuất sửa đổi, bổ sung.

Dự kiến tại kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng cuối năm 2019, những sửa đổi, bổ sung của Sở Nội vụ sẽ được trình ra HĐND TP.Đà Nẵng để xem xét thông qua việc sửa đổi nghị quyết về việc quy định chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ, công chức viên chức lãnh đạo, quản lý tự nguyện thôi việc để bố trí cán bộ.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tư Cận

Tư Cận

450 triệu tương đương bao nhiêu tháng lương của một viên chức Nhà Nước và rồi sau đó vẫn được hưởng lương hưu suốt đời. Thật tuyệt vời!
Trinh Phan

Trinh Phan

Tuyệt vời quá Đà Nẵng ơi, đội ngũ cán bộ lãnh đạo nên được trẻ hóa, tạo cơ hội cho những người trẻ có nhiều năng lượng, nhiệt huyết và khả năng làm việc hơn...
Trường vũ hai

Trường vũ hai

Ai ký quyết định, dựa vào quy định nào, tiền của dân không phải muốn làm gì cũng được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm