Góc nhìn phóng viên:

Hành xử côn đồ với phóng viên

2 Thanh Niên
Phóng viên H.Đ ở Báo Lâm Đồng bị hành xử kiểu côn đồ sau khi phóng viên này phản ánh ông Đinh Tiến Văn, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.Bảo Lộc, xây nhà sai phép.
Công trình nhà ông 
Đinh Tiến Văn /// Ảnh: Gia Bình Công trình nhà ông Đinh Tiến Văn - Ảnh: Gia Bình
Công trình nhà ông Đinh Tiến Văn
Ảnh: Gia Bình
Mấy ngày qua, dư luận lại phẫn nộ trước vụ việc phóng viên (PV) H.Đ ở Báo Lâm Đồng bị một người xưng tên là Hoan “công an về hưu” gọi điện thoại miệt thị, đe dọa chặt đầu sau khi PV này phản ánh ông Đinh Tiến Văn, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.Bảo Lộc, xây nhà sai phép.
Điều đáng nói, đây đã là lần thứ 2 trong năm nay, PV tác nghiệp ở tỉnh Lâm Đồng bị hành xử kiểu côn đồ như thế này.
Lần trước, vào đầu tháng 4, để tìm hiểu chuyện khuất tất trong việc bán hồ sơ dự thầu xây dựng trụ sở Huyện ủy Đạ Huoai, PV của TTXVN và 1 PV khác của Báo Lâm Đồng đã nhập vai doanh nghiệp đến Trung tâm quản lý khai thác công trình công cộng H.Đạ Huoai hỏi mua hồ sơ dự thầu.
Khi 2 PV rời đi, lập tức có người bám theo vào quán cà phê vứt ra đống dao rựa rồi sau đó hành hung hai PV. Cơ quan chủ quản của 2 PV đã yêu cầu điều tra xử lý; Sở TT-TT Lâm Đồng cũng có văn bản gửi cơ quan công an đề nghị trả lời, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả cụ thể.
Trở lại vụ việc PV H.Đ bị đe dọa “chặt đầu”, trao đổi với chúng tôi ngày 11.12, ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Thành ủy và ông Đoàn Kim Đình, Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc, đều cho biết đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh cụ thể về việc xây nhà sai phép của ông Văn và chuyện PV bị đe dọa “chặt đầu”.
Những vụ việc này là nghiêm trọng, không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của PV và người thân - khi PV tác nghiệp đúng quy định pháp luật - mà còn gây bức xúc, lo ngại trong đội ngũ những người làm báo nói chung và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Cả hai vụ việc nêu trên, người liên quan và số điện thoại đều khá rõ ràng, khó có lý do gì để cơ quan chức năng không điều tra, xác minh được.
Dư luận mong muốn cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng vào cuộc quyết liệt hơn, nó vừa thể hiện năng lực của các cơ quan này, vừa đảm bảo an ninh trật tự địa phương và môi trường an toàn cho báo chí tác nghiệp đúng luật định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Nam

Trần Nam

Có chức có quyền lớn mạnh cỡ nào cũng phải tuân theo pháp luật ,đâu có thể bắt những người không có chức có quyền như mình tuân theo luật riêng của mình được.
Lê hồng Quân

Lê hồng Quân

Đồng tiền và quyền lực ghê thật, nó bịt miệng cả cơ quan công quyền. Từ tháng 4 đến nay đã gần 8 tháng nhưng "vẫn tìm chưa ra" mấy anh em đao kiếm dự thầu. Điều tưởng dễ mà vô cùng khó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm