Làm rõ vụ một sản phụ tử vong khi sinh con tại Bệnh viện II Lâm Đồng

4 Thanh Niên Online
Sáng 24.10, Công an TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) và Viện KSND cùng cấp làm việc với Bệnh viện II Lâm Đồng để làm rõ vụ một sản phụ tử vong khi sinh con vừa xảy ra tại bệnh viện này.
Bệnh viện II Lâm Đồng tiến hành họp Hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Kiều /// Ảnh: Trùng Dương Bệnh viện II Lâm Đồng tiến hành họp Hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Kiều - Ảnh: Trùng Dương
Bệnh viện II Lâm Đồng tiến hành họp Hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Kiều
Ảnh: Trùng Dương
Sản phụ tử vong được xác định là chị Bàn Thị Kiều (36 tuổi, ngụ xã Lộc Thành, H.Bảo Lâm, Lâm Đồng).

Sản phụ tử vong khi sinh con tại Bệnh viện II Lâm Đồng

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ ngày 23.10, chị Kiều chuyển dạ và được người nhà đưa đến Khoa Sản, Bệnh viện II Lâm Đồng sinh con. Sau khi nhập viện, được thăm khám, bác sĩ chỉ định cho sản phụ chờ để sinh thường như 2 lần sinh trước đó.
Ông Hoàng Nhật Thành, chồng của sản phụ Kiều, cho biết: “Vợ tôi nhập viện sinh con từ 10 giờ sáng (ngày 23.10), nhưng đến hơn 23 giờ đêm mới vào phòng sinh. Suốt quá trình thăm khám tới 3 lần, bác sĩ đều nói sức khỏe vợ tôi bình thường và chỉ định cho sinh thường. Vậy mà, vào phòng sinh được chừng 15 phút, chưa sinh được em bé thì vợ tôi bị tím tái, sùi bọt mép, ngừng thở rồi tử vong sau đó".
"Vợ tôi tử vong nhưng cũng may cứu được con. Vợ tôi đến sinh và tử vong tại Bệnh viện, nhưng các y, bác sĩ chỉ giải thích qua loa khiến gia đình rất bức xúc. Hiện tại, gia đình tôi đã làm đơn gửi cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của vợ tôi”, ông Thành cho biết thêm.
Sản phụ tử vong khi sinh con tại Bệnh viện II Lâm Đồng1

Cơ quan công an làm việc với Bệnh viện II Lâm Đồng về vụ việc

Ảnh: Trùng Dương

Trao đổi với Thanh Niên, bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng, cho biết: “Từ lúc sản phụ Kiều nhập viện đến lúc vào phòng sinh đều được các bác sĩ trong kíp trực thăm khám đầy đủ đúng quy trình. Theo hồ sơ bệnh án, sản phụ nhập viện sinh con trong tình trạng sức khỏe tốt, nên được chỉ định sinh thường là hợp lý. Tuy nhiên, trong quá trình sinh con, khi sản phụ đang sinh được nửa chừng thì xảy ra thuyên tắc ối (một dạng tai biến sản khoa cực kỳ nguy hiểm). Đây là dạng tai biến khiến sản phụ bị rối loạn đông máu dẫn đến suy hô hấp đột ngột và ngừng tim".
Bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành cho biết thêm: "Khi tiếp nhận vụ việc, tôi trực tiếp chỉ đạo các y, bác sĩ tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân. Bệnh nhân đã được truyền thuốc vận mạch các loại và truyền cấp cứu 10 đơn vị máu. Mặc dù Bệnh viện đã cố gắng hết sức, nhưng rất tiếc chỉ cứu được con, còn sản phụ Kiều không qua khỏi. Hiện tại, con gái của sản phụ Kiều (cân nặng 3,3 kg) đang được chăm sóc tại Khoa Sản”.
Sản phụ tử vong khi sinh con tại Bệnh viện II Lâm Đồng2

Công an khám nghiệm hiện trường làm rõ vụ việc

Cũng theo bác sĩ Thành, Bệnh viện đã thành lập Hội đồng chuyên môn “điểm thảo tử vong” để xác minh, làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Kiều; đồng thời, có báo cáo gửi Sở Y tế Lâm Đồng và các cơ quan chức năng liên quan về vụ việc. Bệnh viện cũng sẽ làm rõ trách nhiệm của kíp trực tại Khoa Sản và các cá nhân liên quan vụ việc này.
Hiện, cơ quan công an đang khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi, đồng thời, làm việc với các bên liên quan để phục vụ công tác điều tra, xác minh nguyên nhân tử vong của sản phụ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Sản Phụ tử vong,nhưng " cứu được con" và ngược lại,vấn đề này không phải đây là lần đầu tiên" duy nhất" mà đã có rất nhiều trường hợp tại nhiều bệnh viện các tuyến trong nước từ nhiều năm qua,chứ không phải đây là trường hợp mới nhất. Nhưng đa phần là (....) cuối cùng thì người dân phải chịu tất cả nỗi đau. Còn về phía Bệnh Viện thì " xin nhận trách nhiệm, chia buồn với gia đình nạn nhân,rồi chấm hết ", chứ chưa thấy trường hợp nào pháp luật đưa ra xét xử....Vì các Y Bác Sỹ Bệnh Viện đều đúng,làm đúng " phát đồ..."./ Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Nham tran

Nham tran

Bác cứ nói như đùa ! Ông cha nói ' người chửa cửa mả ' trời kêu ai thì người ấy dạ thôi . Bản thân bs họ cũng đâu muốn bn của mình có việc gì .
Lee

Lee

Thế thì ở nhà đẻ đi bác, chứ y bsi ng ta cũng làm hết mình r. Ai muốn vậy chứ. Các bác cứ thế thì các bác tự đỡ ở nhà r có gì than trời cũng dk.
Kim Liên

Kim Liên

Thành thật chia buồn cùng gia đình! Dân gian vẫn thường so sánh rằng, cuộc sanh đẻ như đi biển mồ côi một mình (có nhiều rủi ro).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm