Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị xử kín vụ tranh chấp ly hôn

4 Thanh Niên Online
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có đơn đề nghị xét xử kín ngay sau khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo xin rút đơn xét xử kín và đề nghị xét xử công khai.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ /// Ảnh: Ngọc Dương Ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh: Ngọc Dương
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ
Ảnh: Ngọc Dương
Sáng 18.11, TAND cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo, 46 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).
Phiên tòa được HĐXX thông báo xử kín, và lần này, người yêu cầu xử kín là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
Trước đó, 11.9, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn đề nghị xét xử kín vì cho rằng nội dung việc "tranh chấp ly hôn" liên quan đến bí mật gia đình, bí mật cá nhân, bí mật kinh doanh và ảnh hưởng đến cuộc sống các con. Nhận thấy đề nghị của bà Thảo là chính đáng, phù hợp quy định của pháp luật nên HĐXX phúc thẩm đồng ý.
Nhưng phiên tòa sau đó 2 lần được mở nhưng hoãn do bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn xin hoãn.
Đến ngày 11.11, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại có đơn gửi TAND cấp cao tại TP.HCM, yêu cầu mở phiên tòa công khai.
Về lý do đề nghị xét xử công khai, trong đơn bà Lê Hoàng Diệp Thảo nêu do trước đó bà có yêu cầu xét xử kín, được HĐXX phúc thẩm đồng ý nhưng do một số bài viết có đăng tải những thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến tình cảm của các con đối với cha mẹ trong vụ án ly hôn, nên “vào các ngày 18, 19 và 20.11, phiên tòa xét xử công khai sẽ tọa điều kiện cho những tờ báo, phóng viên chân chính được tham dự phiên tòa, truyền tải những thông tin chính xác về diễn biến phiên tòa, giúp cho công luận hiểu rõ sự thật khách quan của vụ án”, đơn bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết.
Sau khi bà Thảo nộp đơn yêu cầu xét xử công khai, ngay lập tức, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại nộp đơn gửi TAND cấp cao đề nghị xét xử kín nhằm bảo vệ bí mật kinh doanh và vấn đề riêng tư gia đình.
Theo diễn biến vụ án, sau gần 1 tháng xét xử sơ thẩm, chiều 27.3, TAND TP.HCM chấp thuận cho bà Thảo và ông Vũ được ly hôn. Về con chung, cấp sơ thẩm tuyên giao bà Thảo nuôi dưỡng và ông Vũ phải cấp dưỡng 10 tỉ đồng/4 người con/năm từ năm 2013 đến khi các con trưởng thành, lao động tự lập.
Về phân chia 13 bất động sản chung, mỗi bên hưởng 50%. Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền mặt tương đương hơn 1.764 tỉ đồng, HĐXX tuyên chia ông Vũ được 60%, bà Thảo được 40%. Ông Vũ sẽ nắm toàn bộ cổ phần chung của vợ chồng tại Trung Nguyên và hoàn lại một khoản tiền tương ứng 40% số cổ phần mà bà Thảo được hưởng.
Sau bản án tuyên nêu trên, cả bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều có đơn kháng cáo toàn bộ hoặc một phần bản án sơ thẩm. Viện KSND TP.HCM cũng đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM hủy toàn bộ bản án sơ thẩm liên quan đến tranh chấp ly hôn trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tin tức

Tin tức

Đọc tin 2 ông bà này mãi phát chán .
Thiện Lê

Thiện Lê

Vợ đòi xử công khai, chồng đòi xử kín!!! Ly dị là chính xác!!!!
Cường Xoăn

Cường Xoăn

Chẳng hay ho gì khi mang chuyện xích mích gia đình ra để cho thiên hạ bàn tán cả. Chưa kể ngta làm kinh doanh, nó còn liên quan đến cả quan hệ trong công việc
To minh dũng

To minh dũng

Tiền nhiều để💰 làm gì ,câu nói này sẽ trở thành bất hủ của a vũ .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm