Bà Lê Hoàng Diệp Thảo xin hoãn phiên tòa vì đổ bệnh trước phiên xử

Phan Thương
Phan Thương
29/10/2019 09:05 GMT+7

Tiếp tục hoãn xử phúc thẩm vụ 'tranh chấp ly hôn' giữa vợ chồng bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Sáng nay (29.10), trong phần làm thủ tục, TAND cấp cao tại TP.HCM thông báo tiếp tục hoãn xét xử phúc thẩm vụ "tranh chấp ly hôn” giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa sáng nay 29.10

Ảnh: Ngọc Dương

Lý do hoãn xử, chủ tọa, thẩm phán Nguyễn Hữu Ba (chủ tọa phiên tòa) cho hay biết trước phiên xử phúc thẩm diễn ra ít giờ, bà Thảo bất ngờ có đơn xin hoãn xử vì lý do bà đang phải điều trị bệnh tại nước ngoài vào hôm qua (ngày 28.10). HĐXX cho rằng trường hợp của bà Thảo bị bệnh, phải nằm viện là do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan, thuộc trường hợp theo khoản 3 Điều 296 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 nên cần hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Thảo. 
Tuy nhiên, HĐXX phúc thẩm thông báo đề nghị bà Thảo phải có mặt trong ngày xử tới, nếu không HĐXX sẽ đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với yêu cầu kháng cáo của bà Thảo.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa làm thủ tục vào sáng nay 29.10

Ảnh: Ngọc Dương

Trước đó, trong lần xét xử phúc thẩm ngày 18.9, 2/5 luật sư (LS) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng có đơn xin hoãn phiên tòa vì lịch xử trùng với một số vụ án khác. Hội đồng xét xử (HĐXX) đã chấp thuận yêu cầu của các LS và bà Thảo.
Ngoài ra, trong phần thủ tục phiên xử phúc thẩm ngày 18.9, thẩm phán Nguyễn Hữu Ba cũng thông báo, bà Thảo có đơn đề nghị xét xử kín vụ án, vì cho rằng nội dung việc "tranh chấp ly hôn" liên quan đến bí mật gia đình, bí mật cá nhân, bí mật kinh doanh và ảnh hưởng đến cuộc sống các con. Nhận thấy đề nghị của bà Thảo là chính đáng, phù hợp quy định của pháp luật nên HĐXX phúc thẩm đồng ý.
Từ đó, chủ tọa thông báo các phóng viên, báo đài chỉ được tác nghiệp khi HĐXX tuyên án.
Theo diễn biến vụ án, sau gần 1 tháng xét xử sơ thẩm, chiều 27.3, TAND TP.HCM chấp thuận cho bà Thảo và ông Vũ được ly hôn. Về con chung, cấp sơ thẩm tuyên giao bà Thảo nuôi dưỡng và ông Vũ phải cấp dưỡng 10 tỉ đồng/4 người con/năm từ năm 2013 đến khi các con trưởng thành, lao động tự lập.
Về phân chia 13 bất động sản chung, mỗi bên hưởng 50%. Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền mặt tương đương hơn 1.764 tỉ đồng, HĐXX tuyên chia ông Vũ được 60%, bà Thảo được 40%. Ông Vũ sẽ nắm toàn bộ cổ phần chung của vợ chồng tại Trung Nguyên và hoàn lại một khoản tiền tương ứng 40% số cổ phần mà bà Thảo được hưởng.
Sau bản án tuyên nêu trên, cả bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều có đơn kháng cáo toàn bộ hoặc một phần bản án sơ thẩm. Viện KSND TP.HCM cũng đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM hủy toàn bộ bản án sơ thẩm liên quan đến tranh chấp ly hôn trên.
HĐXX thông báo lịch xử mới là từ ngày 18 - 20.11 tới.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong lần tòa xét xử phúc thẩm ngày 18.9

Ảnh: Ngọc Dương

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.