Ông Nguyễn Cà Rê được miễn phạt 90 triệu đồng, nhưng 'mất' 100 USD

3 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Cà Rê được UBND TP.Cần Thơ miễn toàn bộ số tiền phạt 90 triệu đồng, nhưng không được trả lại tang vật vi phạm 2.260.000 đồng quy đổi từ 100 USD mà ông Rê đổi trái phép.
Liên quan đến vụ "đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng", sáng 7.11, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, cho biết vừa ký quyết định miễn tiền phạt cho ông Nguyễn Cà Rê (ngụ P.An Hoà, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).
[VIDEO] Vụ anh Cà Rê đổi 100 USD “làm nóng” giao ban báo chí ở Cần Thơ ngày 30.10.2018
Theo Quyết định số 2875/QĐ-MTP, miễn toàn bộ tiền phạt vi phạm hành chính 90 triệu đồng cho ông Nguyễn Cà Rê theo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2284/QĐ-XPVPHC ngày 4.9.2018.
Về tang vật 2.260.000 đồng quy đổi từ 100 USD mà ông Rê đổi trái phép cho tiệm vàng Thảo Lực, theo quyết định miễn tiền phạt thì ông Rê không thuộc trường hợp được trả lại tang vật vi phạm hành chính theo Khoản 3 Điều 77 và Khoản 6 Điều 125, Luật xử lý vi phạm hành chính. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký là 6.11.
Theo bản tờ trình kết quả thẩm định của Giám đốc Sở Tư pháp Cần Thơ, gia đình ông Rê thuộc diện địa phương trợ cấp hàng tháng và ông Rê hiện là lao động chính trong gia đình, gia đình có 6 người (vợ, 2 con chưa đến tuổi lao động, còn đang đi học; cha mẹ vợ già yếu, trong đó cha vợ hiện mắc bệnh hiểm nghèo). 
Ông Nguyễn Cà Rê được miễn phạt 90 triệu đồng, nhưng 'mất' 100 USD - ảnh 2
Quyết định miễn tiền phạt 90 triệu đồng cho ông Nguyễn Cà Rê của UBND TP.Cần Thơ
Ảnh: Đình Tuyển
Ông Nguyễn Cà Rê được miễn phạt 90 triệu đồng, nhưng 'mất' 100 USD - ảnh 3
Ông Nguyễn Cà Rê bắt tay cảm ơn Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, Trương Quang Hoài Nam
ẢNH: ĐÌNH TUYỂN
Ngày 5.11, sau khi gặp trực tiếp ông Cà Rê để nghe trình bày hoàn cảnh gia đình, đồng thời cũng nghe báo cáo kết quả xác minh của công an, lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ đã chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục miễn tiền phạt cho ông Rê.
Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó trưa 30.1.2018, lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế Cần Thơ bắt quả tang ông Nguyễn Cà Rê đổi 100 USD trái phép cho ông Lê Hồng Lực, Giám đốc Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực - tiệm vàng Thảo Lực, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ với giá 2.260.000 đồng.
Sau đó, căn cứ theo tờ trình của Công an TP Cần Thơ, UBND TP.Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Nguyễn Cà Rê 90 triệu đồng, tịch thu 2.260.000 đồng (quy đổi từ 100 USD) theo Điểm a, khoản 3, điều 24 Nghị định 96/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng (mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ).

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
chuong

chuong

Tôi nghỉ nếu NHNN muốn đổi USD cho người dân thì cũng nên làm như các tiệm vàng,bởi chính tôi người thân cho vài trăm , mấy lần tôi cũng vào NH NN để đổi ,khổ nổi là thủ tục chờ và đợi,chưa nói là thấp hơn thị trường, từ chổ đó mà người dân có tiền đi đổi cảm thấy rườm rà,nên ra tiệm vàng nhanh và lẹ.do đó NHNN nên cải cách đổi tiền lẹ,như thị trường là OK
chuong

chuong

Tôi nghỉ Ông Cà Rê cũng tội nghiệp, trong lúc hoàn cảnh cũng chẳng khá gì ,đỗi ra được số tiền trên 2 Triệu,mà chính quyền tịch thu,cái nhỏ lẻ, biết bao nhiêu vụ án cả ngàn tỷ không thu được,rồi tính sao, NN nên trả lại số tiền 100 USD cho ông Rê vì nhân đạo.
Nguyễn Hồng

Nguyễn Hồng

Người dân chất phát hiền lành biết đâu là cơ sở có đăng ký hay không đăng ký đổi tiền? Nên chăng những người làm luật và thực thi pháp luật gặp những trường hợp như vậy thi khuyên năng, động viên người dân đến đúng chổ, dúng nơi đã đăng ký với nhà nước! Nếu có phạt là phạt người nhận đổi!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm