'Trốn' từ Kiên Giang lên Bình Dương vẫn bị phát hiện, cách ly phòng dịch Covid-19

15 Thanh Niên Online
Sau khi trở về từ Trung Quốc, 2 người ở Kiên Giang 'trốn' lên Bình Dương và được lực lượng chức năng tìm thấy, thực hiện cách ly để giám sát y tế, phòng dịch Covid-19.
Ngày 22.2, Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên (Bình Dương) thực hiện cách ly đối với 2 người ở Kiên Giang lên Bình Dương sau khi trở về từ Trung Quốc nhưng không được giám sát y tế, phòng dịch Covid-19.
Trước đó, Sở Y tế Kiên Giang có văn bản hỏa tốc đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương phối hợp xác minh, tìm kiếm 2 người ở Kiên Giang sau khi trở về từ Trung Quốc nhưng không ở lại địa phương này mà “trốn” lên Bình Dương.
Qua kiểm tra, rà soát, cơ quan chức năng Bình Dương phát hiện 2 người ở Kiên Giang thuê phòng trọ để ở tại phường Uyên Hưng (thị xã Tân Uyên) và ngay sau đó đã được kiểm tra sức khỏe, giám sát y tế tại Trạm Y tế phường Uyên Hưng.

Nhìn lại tròn 1 tháng Việt Nam chống lại dịch bệnh Covid-19

Qua kiểm tra y tế, 2 người ở Kiên Giang có sức khỏe, thân nhiệt bình thường, sau đó được đưa đến khu các ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bình Dương (phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) để giám sát y tế.
Tính đến nay Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhan

Nhan

Cách ly xong nhốt thêm nửa năm nữa vì cái tội kém ý thức, có thể mang đại hoạ cho người dân.
dat Huynh

dat Huynh

@Nguyen Nhan người ta bức xúc nên nói như vậy,làm gì căng thế?
Nguyễn Nhân

Nguyễn Nhân

Quả thật họ đáng trách nhưng nhốt hay không nhốt thì phải xem họ phạm tội thì theo bộ luật hình sự. Bạn phải bạn đề xuất nhốt thì nhốt sao? Làm vậy xã hội sẽ loạn hết bạn à.
Nguyễn Đoan Thảo

Nguyễn Đoan Thảo

ý thức và trách nhiệm với cộng đồng quá kém! tại sao phải trốn mà ko khai báo với chính quyền là mình mới trở về từ vùng dịch???
Nguyễn Thiệu Huy

Nguyễn Thiệu Huy

Cái tội trốn tránh này phải xử lý thật nghiêm mới được, nếu có dương tính với Covid-19 thì tính sao đây, mức độ lây nhiễm sẽ rất khó kiểm soát được.
Nguyễn văn nam

Nguyễn văn nam

Trong quá trình đi từ kiên giang lên bình dương,2 người này tiếp xúc với bao nhiêu người.nếu mà nhiểm bệnh thì hậu quả khôn lường
Người Dân

Người Dân

Trở về từ Trung Quốc bằng phương tiện gì mà không cách ly ngay, lại để họ đi lòng vòng như thế? Bên Hàn chỉ 1 bà 61 tuổi (ca nhiễm thứ 31) đi nhà thờ, đi lòng vòng khắp thành phố mà lây biết bao nhiêu người, hại cả thành phố Daegu thành tâm dịch. Các anh ơi cố lên, hãy quyết tâm cách ly người trở về từ vùng dịch ngay khi họ đặt chân vào lãnh thổ Việt Nam, nếu sơ sót bỏ qua dù chỉ 1 người thì hậu quả khôn lường.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm