Thời tiết mát mẻ, các điểm vui chơi ở TP.HCM nhộn nhịp: 'Xếp hàng vẫn vui vẻ'

30/04/2022 12:12 GMT+7

Sáng 30.4, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, nhiều người dân đến các địa điểm vui chơi, giải trí quen thuộc của TP.HCM. Có nơi, khách phải xếp hàng, chờ đến lượt mua vé.

Dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 năm nay kéo dài 4 ngày, nhiều người quyết định ở lại thành phố thay vì đi du lịch hay về quê thăm gia đình.

Người dân xếp hàng chờ mua vé vào tham quan Dinh Độc Lập sáng 30.4

nhật thịnh

Theo ghi nhận của Thanh Niên, buổi sáng ngày nghỉ lễ đầu tiên, tại Q.1 có mưa nhẹ. Một số điểm tham quan như Dinh Độc Lập, Thảo Cầm Viên, Bưu điện Thành phố, Công viên Bến Bạch Đằng… có rất nhiều người đến vui chơi, chụp ảnh.

Gia đình chị Trịnh Thị Liên (ở Q.12) tranh thủ ngày nghỉ để đưa 2 con nhỏ đến Dinh Độc Lập và một vài điểm vui chơi khác tại trung tâm TP.HCM. Chị Liên cho biết, thường những dịp lễ lớn gia đình chị không đi du lịch xa vì rất ngại cảnh đông người.

Ông Nguyễn Văn (65 tuổi) bồi hồi khi nhớ về chiến thắng năm xưa. Ông cho biết năm nào cũng đưa cháu trai đến thăm Dinh Độc Lập vào ngày 30.4

nhật thịnh

“Mình cùng gia đình đến tham quan Dinh Độc Lập để giúp các con nhỏ hiểu về lịch sử dân tộc cũng như yêu thích việc tìm hiểu về lịch sử", chị Liên chia sẻ.

Tại Dinh Độc Lập, giá vé tham quan ngày lễ không thay đổi. Vé người lớn có giá 40.000 - 65.000 đồng, vé trẻ em 10.000 - 15.000 đồng.

Người dân chụp hình lưu niệm bên chiếc xe tăng 843

nhật thịnh

Du khách nước ngoài tham quan Dinh Độc Lập cùng hướng dẫn viên

nhật thịnh

View đường phố từ Dinh Độc Lập

nhật thịnh

8 giờ sáng, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen lượng khách đến đông nên mọi người phải xếp hàng dài mới đến lượt mua vé. Sáng nay, thời tiết mát mẻ nên ai nấy đều vui vẻ.

Du khách mặc áo cờ đỏ sao vàng được miễn phí vé cổng hoặc giảm 50% vé trọn gói các loại. Giá vé dịp lễ 30.4 - 1.5 không thay đổi. Vé trẻ em là 80.000 đồng và người lớn 120.000 đồng. Vé trọn gói (trẻ em 180.000 đồng, người lớn 260.000 đồng) có hơn 30 trò chơi các loại và nhiều hoạt động sôi nổi trong công viên.

Các bạn trẻ chụp ảnh check-in tại Công viên Bến Bạch Đằng, xa xa là cầu Thủ Thiêm 2 vừa được khánh thành

nhật thịnh

Bạn Ngọc Thanh Tú (20 tuổi, ở TP.Thủ Đức) cùng các bạn xếp hàng khoảng 15 phút để mua vé vào Đầm Sen. Vì cả nhóm đều mặc áo cờ đỏ sao vàng nên được miễn phí vé vào tham quan.

“Hôm nay tụi mình đều rảnh nên rủ nhau đến đây chơi. Mình có đọc báo và biết Đầm Sen sẽ miễn phí vé cổng khi mặc áo cờ đỏ sao vàng nên mặc cho tiết kiệm chi phí. Vì có lịch học bù nên dịp này mình chỉ được nghỉ 3 ngày vậy ở lại cho tiện vì giờ đến các khu du lịch cũng đông, đi lại vất vả”, Tú chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Kim Huyền (40 tuổi, quê ở Tiền Giang) đưa con gái lên Đầm Sen chơi dịp nghỉ lễ. Chị cho biết, nay mọi người từ thành phố về quê đông, chị đi hướng ngược lại nên đi nhanh, không tắc đường. Chị hi vọng con gái sẽ có thích thú khi tham gia các hoạt động ở đây.

Chị Huyền cùng con từ Tiền Giang lên TP.HCM vui chơi dịp nghỉ lễ

dương lan

“Sáng nay hướng tôi đi từ Tiền Giang lên TP.HCM không tắc đường, đi cao tốc khoảng 1 tiếng là đến nơi. Mấy đứa nhỏ đi học trong trường cũng đi Đầm Sen mấy lần rồi nhưng tôi thì mới đi lần đầu. Nay thời tiết mát nên đi chơi thoải mái, mấy lần trước đi các nơi nắng lắm. Nghỉ lễ nên mọi người đi chơi đông, nhộn nhịp”, chị nói.

Người dân mặc áo cờ đỏ sao vàng được miễn phí vé vào cổng ở Công viên Văn hóa Đầm Sen

dương lan

Thanh Tú (ngoài cùng bên trái) cùng nhóm bạn đi chơi ngay ngày đầu kỳ nghỉ lễ

dương lan

Thời tiết mát mẻ ai nấy đều đi chơi với tâm trạng thoải mái

dương lan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.