• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Giữ dáng

5 loại rau ít carb tốt nhất cho các tín đồ ăn kiêng low carb

Thu Nguyệt
trangdtbtn@gmail.com
19/04/2024 11:00 GMT+7

Định nghĩa về chế độ ăn kiêng low carb rất khác nhau. Hầu hết đều dưới 130 gam (g) carbs mỗi ngày và một số xuống thấp tới 20 g mỗi ngày. Nhiều loại rau, bao gồm ớt chuông, măng tây, bí xanh và bông cải xanh, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng cho chế độ ăn ít carb.

Rau có lượng calo thấp nhưng giàu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, nhất là các loại rau mùa hè. Ngoài ra, nhiều loại có lượng carb thấp và nhiều chất xơ, khiến chúng trở nên lý tưởng cho chế độ ăn kiêng low carb. Tuy nhiên, không phải loại rau, củ nào cũng ít carb; do vậy, việc lựa chọn đúng loại rau củ trở nên rất quan trọng đối với các tín đồ ăn kiêng theo chế độ low carb.

5 loại rau ít carb tốt nhất cho các tín đồ ăn kiêng low carb- Ảnh 1.

ALLRECIPES

Bắp cải

Là một loại rau họ cải, bắp cải có một số lợi ích sức khỏe ấn tượng. Nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, chẳng hạn như ung thư vú.

Một bát bắp cải sống cắt nhỏ (khoảng 100 g) chứa 5 g carbs, trong đó 2 g là chất xơ. Nó cũng cung cấp 36% DV vitamin C và 56% DV vitamin K

Một bát bắp cải sống cắt nhỏ (khoảng 100 g) chứa 5 g carbs, trong đó 2 g là chất xơ. Nó cũng cung cấp 36% DV vitamin C và 56% DV vitamin K

NO RECIPES

Bông cải xanh

Bông cải xanh cũng là một thành viên của họ rau họ cải. Bông cải xanh cũng có thể giúp các tín đồ bảo vệ chống lại một số loại ung thư, bao gồm cả ung thư tuyến tiền liệt. Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy bông cải xanh có thể giúp giảm tình trạng kháng insulin, điều này có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2.

Một bát bông cải xanh sống chứa (khoảng 100 g) 6 g carbs, trong đó 2 g là chất xơ. Đồng thời nó cũng cung cấp 90% DV vitamin C và 77% DV vitamin K

Một bát bông cải xanh sống chứa (khoảng 100 g) 6 g carbs, trong đó 2 g là chất xơ. Đồng thời nó cũng cung cấp 90% DV vitamin C và 77% DV vitamin K

BAKING MISCHIEF

Nấm

Nấm là một loại thực phẩm cực kỳ ít carb, lại chứa nhiều dưỡng chất, dễ dàng chế biến nhiều món ngon mùa hè, rất lý tưởng để ăn kiêng. Trong một số nghiên cứu liên quan đến nam giới mắc hội chứng chuyển hóa, ăn khoảng 1 bát (100 g) nấm trắng trong 16 tuần đã cải thiện đáng kể các dấu hiệu chống ôxy hóa và chống viêm.

Một bát (khoảng 100 g) nấm trắng thô chỉ chứa 2 g carb, trong đó 1 g là chất xơ

Một bát (khoảng 100 g) nấm trắng thô chỉ chứa 2 g carb, trong đó 1 g là chất xơ

KETO FOCUS

Cà tím

Cà tím là loại rau phổ biến trong nhiều món ăn của Ý và châu Á. Nó không có nhiều vitamin hoặc khoáng chất. Tuy nhiên, nghiên cứu trên động vật cho thấy cà tím có thể giúp giảm cholesterol và cải thiện các dấu hiệu khác về sức khỏe tim mạch.

Một cốc (khoảng 100 g) cà tím nấu chín cắt nhỏ chứa 8 g carb, trong đó 2 g là chất xơ

Một cốc (khoảng 100 g) cà tím nấu chín cắt nhỏ chứa 8 g carb, trong đó 2 g là chất xơ

BATEL'S KITCHEN

Đậu xanh

Đậu xanh đôi khi được gọi là đậu snap hoặc đậu chuỗi. Chúng là thành viên của họ đậu, cùng với đậu và đậu lăng. Tuy nhiên, chúng có ít carb hơn đáng kể so với hầu hết các loại đậu. Đậu xanh có chứa carotenoids, có liên quan đến chức năng não được cải thiện trong quá trình lão hóa.

Một cốc đậu xanh nấu chín (khoảng 100 g) chứa 10 g carb, trong đó 4 g là chất xơ

Một cốc đậu xanh nấu chín (khoảng 100 g) chứa 10 g carb, trong đó 4 g là chất xơ

Chế độ ăn kiêng low carb hạn chế carbohydrate, thường được gọi là carbohydrate - chẳng hạn như những chất có trong ngũ cốc, rau và trái cây có tinh bột. Chế độ ăn kiêng low carb tập trung vào thực phẩm giàu protein và chất béo. Nhiều loại chế độ ăn kiêng low carb tồn tại. Mỗi chế độ ăn kiêng có những giới hạn khác nhau về loại và lượng carb các tín đồ có thể ăn. Lựa chọn những thực phẩm cho chế độ ăn kiêng này rất quan trọng. Chúng không chỉ giúp các tín đồ có hành trình giảm cân hiệu quả mà còn hỗ trợ gia tăng sức khỏe, hạn chế các tác động ngoài ý muốn.

Theo: Healthline, Mayo Clinic




Top
Top