• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Thời trang nghề & nghiệp

Chương trình Ẩm thực Thái Lan tại nhà hàng Oven D’or

24/05/2019 08:42 GMT+7

Chương trình “Ẩm thực Thái Lan đặc sắc” sẽ diễn ra từ ngày 22/5 – 4/6/2019 tại nhà hàng Oven D’or, khách sạn Sheraton Hanoi. Thực khách sẽ có dịp khám phá những món ăn truyền thống của “xứ triệu voi” theo kiểu buffet tự chọn cả bữa trưa và tối.

Bài: PV

 

Nhắc đến món ăn Thái, ắt hẳn ai cũng ấn tượng bởi màu sắc món ăn vô cùng hấp dẫn và bắt mắt nhờ màu sắc từ rau củ, quả. Màu đỏ của ớt, màu vàng của nghệ, màu đỏ sậm của củ dền, màu xanh của lá dứa, của rau và trái… Hương vị đặc trưng của món ăn là vị đậm đà, sự kết hợp hài hòa giữa độ chua, mặn, ngọt và đặc biệt toát lên hết thảy là vị cay. Tuy món ăn được nêm nếm với rất nhiều gia vị mang tính nóng nhưng chính sự kết hợp cùng nhiều loại rau quả, khiến cho món ăn có sự hài hòa, hấp dẫn vô cùng đặc biệt, bổ dưỡng do lượng chất béo thấp. Đa phần, các món ăn không thể thiếu mùi sả và mùi chanh, đó dường như là món quà thiên nhiên người Thái đã khéo léo tận dụng để vừa tăng hương vị cũng như cân bằng dinh dưỡng trong món ăn.

 

1. Chor Muang - Steamed Purple Flower-shaped Salmon Dumplings

 

4. Gai Khua Prik - Spicy baked marinated Chicken with Roasted Rice Powder Crispy Kaffir Lime Leaves Fried Garlic and Fried Onions served with I-Sarn Style Chilli Sauce

 

5. Si Krong Moo Yang - Charcoal-grilled Marinated Pork Spare Ribs served with Spicy I-Sarn Style Chilli Sauce

 

Với mục đích mang Ẩm thực Thái cao cấp và đặc trưng tới thực khách Hà Nội, khách sạn Sheraton Hanoi vinh dự mời được đầu bếp người bản xứ - Montri Jiratitikankit với tài năng và kinh nghiệm dày dặn hơn 17 năm trong nghề và Bếp phó Kanarat Sukyai tới từ khách sạn 5 sao nổi tiếng ở Bangkok, khách sạn The Athénée Hotel, a Luxury Collection Hotel.

 

DSC 0063 

 

Chương trình hội tụ rất nhiều món ăn đặc sắc của xứ triệu voi như các món: Chor Muang-món bánh truyền thống xinh xắn của người Thái làm từ bột gạo nhân thịt đậm đà, Tom Yum Goong với vị chua, cay, béo ngậy của nước cốt dừa kết hợp cùng các loại rau thơm đem lại hương vị khó quên. Đừng quên ghé qua quầy bếp mở để thưởng thức những món thịt nướng thơm phức được tẩm ướp với những loại sốt đem lại hương vị vô cùng đặc biệt, hay xuýt xoa bên một tô cà ri thơm lựng. Đặc biệt, đầu bếp Montri sẽ trực tiếp mang gia vị nấu các món Cà ri Thái từ Bangkok sang để nấu món ăn chinh phục ngay cả các thực khách khó tính nhất. Kết thúc trải nghiệm ẩm thực với những món tráng miệng ngọt ngào đặc trưng như xôi xoài, bánh trứng bí ngô, chè lá dứa chính hiệu.

 

DSC 0083

 

DSC 0122

 

Buffet trưa: VND 720.000++/suất

Buffet tối: VND 1.350.000++/suất

Bữa trưa Chủ nhật: VND1.250.000++/suất

Liên hệ đặt chỗ: Nhà hàng Oven D'or – Khách sạn Sheraton Hanoi –

024 3719 9000/0903 420 955

Top
Top