Điều đặc biệt ở mì Quảng là thực khách không bao giờ dùng từ “nước lèo” để chỉ nước ăn kèm với mì mà thay vào đó là “nước nhưn” và nước chỉ chan vừa đủ ngấm vào sợi mì, không đầy ngập như phở hay bún bò. Vì chỉ xấp xấp nước như vậy tô mì mới đậm đà. Phần nước nhưn được chăm chút, nêm nếm kỹ lưỡng bởi nó tạo nên hương vị đặc trưng cho cả tô mì.Mỗi nhà nấu mỗi khác, nhân mì thường được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau: tôm, thịt gà, thịt heo, cá lóc, ếch, lươn đồng….Biến hóa là thế, nhưng để ngon thì phải nấu đúng công thức: Là các loại thịt phải thật tươi, được ướp cho thấm gia vị, sau đó rim với hành tỏi cho thịt săn lại mới đem nấu cùng nước dùng. Lượng nước trong nồi cũng vừa đặc, cô đọng, nước phải ngọt tự nhiên, đậm đà. Phải cho thêm chút màu điều vào nước dùng để nước dùng có màu sắc hấp dẫn nhằm kích thích thực khách từ màu sác tới hương vi.
Thưởng thức Mì quảng tại : Nhà hàng Cung Đình - Khách sạn REX SÀI GÒN
141 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: 028 3829 2185 – 028 3829 3115 ext: 7765
Email: rexhotel@rex.com.vn
Website: www.rexhotelsaigon.com