Sáng 25.5, trạm BOT T2 phải xả cả chục lần do các tài xế phản đối việc thu phí bất hợp lí /// THANH DŨNG

BOT T2 tạm dừng thu phí sau khi liên tục xả trạm

0
Sáng nay 25.5, trạm BOT T2 phải xả liên tục cả chục lần do tài xế phản đối việc thu phí bất hợp lí, đặt trạm không đúng chỗ. Đến chiều, Tổng cục đường bộ VN xác nhận đã cho tạm dừng thu phí ở trạm T2.
Niềm vui của bà con phường Trung Kiên khi nhận được món quà tết là cây cầu thép dây văng mới từ Tân Hiệp Phát

Tân Hiệp Phát tiếp tục xây cầu tại Cần Thơ

0
Cuối tuần qua, Tân Hiệp Phát đã khởi công xây dựng cầu thép dây văng tại quận Thốt Nốt (Cần Thơ). Đây là món quà tết mà hãng nước giải khát này dành tặng bà con để phục vụ nhu cầu giao thương, đi lại trong năm mới.
Làm bánh bò thốt nốt An Giang thơm lừng

Làm bánh bò thốt nốt An Giang thơm lừng

0
Loại bánh truyền thống của miền Tây với vị thơm của cơm rượu, béo của nước dừa, kết hợp với vị ngọt đậm đà của đường thốt nốt mang lại vị ngon khó cưỡng.
Kỷ lục gia vẽ tranh thốt nốt màu

Kỷ lục gia vẽ tranh thốt nốt màu

0
Ông Võ Văn Tạng (ngụ thị trấn Núi Sập, H.Thoại Sơn, An Giang) được xem là kỳ nhân vẽ tranh trên lá thốt nốt. Mới đây, ông lại thành công với loại hình tranh thốt nốt màu.
Đường thốt nốt

Đường thốt nốt

0
Đường thốt nốt có thể thay thế đường và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, theo các chuyên gia sức khỏe.
Chuồng dơi trên cây thốt nốt

Chuồng dơi trên cây thốt nốt

0
Ông Trần Văn Đực (70 tuổi, ngụ xã Vĩnh Điều, H.Giang Thành, Kiên Giang) có cách làm chuồng dơi khá độc đáo từ cây thốt nốt. Theo ông Đực, kỹ thuật này khá đơn giản là dùng cây thốt nốt (đang phát triển) làm trụ rồi gác cây bạch đàn (hoặc cây tràm) ngang, dọc với chiều dài 4 m, chiều ngang 3 m. Sau đó cột lá thốt nốt thành chùm dày đặc để thu hút dơi vào ở (ảnh).
Người phụ nữ hơn 30 năm trèo cây

Người phụ nữ hơn 30 năm trèo cây

0
Trèo cây thốt nốt để lấy nước là công việc khó khăn và nguy hiểm nên đa số do đàn ông làm. Thế nhưng bà Néang Sung (50 tuổi, ngụ ấp Tân Long, xã Tân Lợi, H.Tịnh Biên, An Giang) lại chọn việc này làm kế sinh nhai.
An Giang: Thốt nốt “sốt” giá

An Giang: Thốt nốt “sốt” giá

0
Hiện nay, người dân An Giang đang vào vụ thu hoạch thốt nốt, giá bán cao gấp 2 - 3 lần so với năm trước. Bà Lý Thị Sáu, một thương lái thu mua thốt nốt, cho biết trung bình mỗi ngày bà thu gom từ 10 - 15 tấn, bán lại cho các bạn hàng bán lẻ phục vụ du khách giải khát.
Ngọt lịm chè thốt nốt

Ngọt lịm chè thốt nốt

0
Gọi là chè nhưng thực ra đó là cùi trái thốt nốt tươi trộn với nước đường thốt nốt, thành một thức uống giải khát hảo hạng trong những ngày thời tiết nóng bức như thế này.
Thốt nốt

Thốt nốt

0
Nhâm nhi vài trái thốt nốt ngọt lịm, dẻo dẻo cùng những miếng thạch dừa thơm ngon trong buổi trưa nóng bức làm cho người bỗng mát rượi.