Thúc đẩy hợp tác dầu khí Việt Nam - Nga

Mai Hà
Mai Hà
09/04/2024 06:21 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong muốn phía Nga hỗ trợ, phối hợp xử lý những vấn đề còn tồn đọng, nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác dầu khí giữa hai nước Việt Nam - Nga; tạo điều kiện cho Petrovietnam mở rộng đầu tư tại Nga...

Sáng 8.4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Kudryashov Sergei Ivanovich, Tổng giám đốc Công ty Zarubezhneft của Liên bang Nga, đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn trân trọng sự giúp đỡ, hỗ trợ to lớn, quý báu của Liên bang Nga trong Liên Xô trước đây cũng như ngày nay, trong đó có lĩnh vực dầu khí. Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để hai bên có thể triển khai hợp tác cùng có lợi trong lĩnh vực dầu khí và năng lượng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng giám đốc Công ty Zarubezhneft của Liên bang Nga

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng giám đốc Công ty Zarubezhneft của Liên bang Nga

VGP

Thủ tướng cũng đánh giá cao việc hợp tác giữa Zarubezhneft và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), hoạt động hiệu quả của 2 liên doanh Vietsovpetro (tại Việt Nam) và Rusvietpetro (tại Nga).

Chia sẻ với Thủ tướng, Tổng giám đốc Zarubezhneft cho biết đang phối hợp Petrovietnam thực hiện tốt các thỏa thuận cấp cao hai nước trong lĩnh vực hợp tác dầu khí. Zarubezhneft đang khẩn trương hoàn thiện các thủ tục, phương án thực hiện các dự án mới tại Việt Nam, mong muốn mở rộng hợp tác, trong đó có phát triển điện gió ngoài khơi. Phía Nga tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng phát triển các dự án của Rusvietpetro tại Nga trong thời gian tới nhằm phát triển cân bằng hơn các dự án hợp tác dầu khí tại Việt Nam và Nga. Đồng thời đề nghị Thủ tướng chỉ đạo để hai bên phối hợp giải quyết các khó khăn, vướng mắc tại các dự án hợp tác.

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam mong muốn phía Nga hỗ trợ, phối hợp xử lý những vấn đề còn tồn đọng, nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác dầu khí giữa hai nước; tạo điều kiện cho Petrovietnam mở rộng đầu tư tại Nga; đề nghị Zarubezhneft và Petrovietnam thành lập Tổ công tác để thúc đẩy xử lý các vấn đề vướng mắc, đồng thời nghiên cứu, tham mưu đề xuất các nội dung hợp tác phù hợp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.