Thực phẩm số 1 để loại bỏ cảm giác thèm ăn, giúp giảm cân nhanh

0 Thanh Niên Online

Theo Statista, một cuộc khảo sát về quyết tâm của năm mới 2021 cho thấy 48% người được hỏi đặt mục tiêu giảm cân trong năm tới.

Ngoài ra, 50% nói rằng tập thể dục hoặc cải thiện mức độ thể chất của họ cũng là một giải pháp, trong khi 39% nói rằng cần cải thiện chế độ ăn uống của họ.

Bởi vì nhiều người Mỹ có xu hướng muốn giảm cân nhanh vào đầu năm 2022, Eat This, Not That! đã tham khảo ý kiến của chuyên giai Lisa Moskovitz, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Dinh dưỡng NY, tác giả của Kế hoạch Ăn uống Lành mạnh Cốt lõi 3, người giải thích rằng để giảm cảm giác thèm ăn và giảm cân nhanh, hãy tiếp cận với các loại thực phẩm giàu chất xơ.

Thực phẩm số 1 để loại bỏ cảm giác thèm ăn, giúp giảm cân nhanh - ảnh 1

Đậu đen (ở giữa)

Shutterstock

Chuyên gia Moskovitz cho biết: “Mặc dù không có viên đạn thần kỳ nào để giảm cân, nhưng một số loại thực phẩm có thể giúp bạn cảm thấy no, để tạo ra sự thâm hụt calo cần thiết nhằm giảm cân lành mạnh”.

Cụ thể, thực phẩm giàu chất xơ rất cần thiết để ngăn chặn cảm giác thèm ăn, thường tác động trực tiếp đến quá trình giảm cân.

Theo Moskovitz, "chất xơ là một loại carbohydrate không tiêu hóa, không calo, làm chậm quá trình tiêu hóa để bạn cảm thấy no trong thời gian dài hơn".

Do thực phẩm giàu chất xơ làm bạn no, bạn sẽ ít cảm thấy đói hơn và cuối cùng giúp cơ thể giảm cân.

Thế thực phẩm nào là nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất? Chuyên gia Moskovitz khuyên bạn nên ăn các loại đậu, đặc biệt là đậu tây, đậu đen và đậu xanh.

Moskovitz cho biết: “Đậu chứa một loại chất xơ hòa tan cụ thể thậm chí có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Chúng cũng là một nguồn tuyệt vời của protein thực vật bảo vệ cơ bắp, nguồn kali chống đầy hơi và nguồn sắt cung cấp năng lượng", theo Eat This, Not That!

Cho dù bạn thêm chúng vào món salad hay cho chúng vào súp, việc tiêu thụ đậu có thể là chìa khóa để bạn bắt đầu hành trình giảm cân của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hơi thở có mùi phải làm sao?

Hơi thở có mùi phải làm sao?

Dạo gần đây tôi cảm nhận thơi thở có mùi nặng hơn bình thường, xin hỏi bác sĩ hơi thở có mùi có sao không, làm sao để khắc phục? (H.L, 26 tuổi, ở TP.HCM)