Tin tức thời tiết hôm nay 6.1.2023: Trung bộ và Tây nguyên tiếp tục mưa lớn

06/01/2023 07:10 GMT+7

Tin tức thời tiết hôm nay 6.1.2023, khu vực từ Quảng Trị đến Ninh Thuận và Tây nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Từ chiều và đêm 7.1, mưa lớn trên khu vực Trung bộ và Tây nguyên giảm dần.

Tin tức thời tiết hôm nay 6.1.2023, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, khu vực từ Nghệ An đến Bình Thuận, Tây nguyên và miền Đông Nam bộ đã có mưa, mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 5.1 đến 3 giờ ngày 6.1 có nơi trên 20 mm như: Cầu Treo (Hà Tĩnh) 31 mm, Trường Thủy (Quảng Bình) 24 mm, Cửa Tùng (Quảng Trị) 28,4 mm…

Tin tức thời tiết hôm nay 6.1.2023: Trung bộ và Tây nguyên tiếp tục mưa lớn

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Dự báo, từ ngày 6 - 7.1, ở khu vực từ Quảng Trị đến Ninh Thuận và Tây nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Từ chiều và đêm 7.1, mưa lớn trên khu vực Trung bộ và Tây nguyên giảm dần.

Ngoài ra, trong ngày 6.1, khu vực Nam bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10 - 20 mm, có nơi trên 30 mm.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn và mưa giông trên biển

Ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh; khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận có gió đông bắc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông.

Dự báo trong 24 - 48 giờ tới, vịnh Bắc bộ ban ngày có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8; đêm cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Sóng biển cao từ 2 - 3,5 m.

Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 4 - 6 m.

Khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Sóng biển cao 3 - 5 m.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5 - 8 độ vĩ bắc nên trong ngày và đêm 6.1, ở vùng biển phía nam của khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển ở cấp 2, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và mưa giông.

Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất: 13 - 16 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 21 - 24 độ C, riêng khu vực tây bắc có nơi trên 24 độ C.

Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất: 13 - 16 độ C, vùng núi 10 - 13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21 - 24 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía bắc có mưa rải rác; phía nam (Quảng Trị đến Thừa Thiên - Huế) có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 15 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 18 - 21 độ C.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; riêng Ninh Thuận - Bình Thuận có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió bắc đến đông bắc cấp 2 - 3, ven biển phía nam có nơi cấp 4 - 5, giật cấp 6 - 7. Phía bắc trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 22 - 25 độ C, riêng Ninh Thuận - Bình Thuận 26 - 28 độ C.

Tây nguyên

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và có nơi có giông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Đêm trời rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 21 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Nam bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào rải rác. Gió bắc đến đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26 - 29 độ C.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 13 - 16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22 - 24 độ C.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.