ẩm thực sài gòn
[360 ĐỘ NGON] Tìm hương vị tây bắc trong món heo quay ở Sài Gòn

[360 ĐỘ NGON] Tìm hương vị tây bắc trong món heo quay ở Sài Gòn

0
Mùi thơm lừng của mắc khén, hạt dổi, mắc mật... tạo cho món heo quay hương vị quyến rũ lạ thường. Điều thú vị là bạn có thể tìm kiếm món ăn mang hương vị tây bắc này giữa lòng Sài Gòn. Hãy cùng Bảo Bảo và Ribi Sachi thử nhé.

 

Ăn khuya với món xôi ăn bốc mới ngon

Ăn khuya với món xôi ăn bốc mới ngon

0

"Booc" là tên ở nhà của của anh Phạm Minh Hiển chủ xe xôi. Anh Hiển đặt tên này cho xe xôi cũng vì muốn thực khách thưởng thức cách ăn xôi mới. Chủ xe xôi sẽ đưa cho mỗi khách hàng một cặp bao tay để cầm đùi gà ăn hay bốc xôi chấm vô nước sốt.

4 thập kỷ món chè nóng cô Điệp ở xứ nắng Sài Gòn

4 thập kỷ món chè nóng cô Điệp ở xứ nắng Sài Gòn

1
Chè nóng Võ Văn Tần hay còn gọi là chè nóng cô Điệp đã tồn tại giữa lòng Sài Gòn được trên dưới 4 thập kỷ. Quán nằm kế bên hông chùa Thiên Bản Tự, mở bán từ lúc trời chập choạng tối tới gần nửa đêm. 
Bánh canh, hủ tiếu Trà Vinh ở Sài Gòn

Bánh canh, hủ tiếu Trà Vinh ở Sài Gòn

0
Bánh canh, hủ tiếu Trà Vinh khác với bánh canh, hủ tiếu các nơi khác rõ nhất là phần sợi bánh. Sợi bánh canh, hủ tiếu Trà Vinh có màu hơi đục, ăn dẻo, thơm mùi gạo. Bà Băng Tâm chủ tiệm Bánh canh, hủ tiếu Trà Vinh quận 4  vốn được sinh ra trong gia đình có nghề gia truyền làm loại sợi này. 
[360 ĐỘ NGON] Độc đáo lạ miệng đậu hũ chị Hai

[360 ĐỘ NGON] Độc đáo lạ miệng đậu hũ chị Hai

0

Với nguyên liệu chính là trứng gà và trứng bắc thảo quán chị Hai đã chế biến ra một món ăn vô cùng lạ miệng. Miếng đậu béo ngậy, giòn bên ngoài mềm mịn bên trong, đậu hũ còn rất thơm mùi trứng nhưng ăn lại không hề có vị tanh. Đậu hũ chị Hai được xem là món “đặc sản” của quán mà thực khách nào ghé tới cũng phải thử qua.

[360 ĐỘ NGON] Quán Cao lầu phố Hội “chất” nhất Sài Thành

[360 ĐỘ NGON] Quán Cao lầu phố Hội “chất” nhất Sài Thành

0

Nằm “kín tiếng” trong con hẻm nhỏ ở TP.HCM nhưng đồ ăn của quán Boong luôn thu hút thực khách. Không chỉ riêng nguyên liệu được nhập từ Hội An mà ngay đến cách chế biến nêm nếm cũng đậm vị miền Trung. Ngoài món ăn chuẩn vị thì không gian và cách tiếp đón khách của vợ chồng chủ quán cũng rất Hội.

<i class="e-mag"></i>Xứ này ăn tết

Xứ này ăn tết

0
Có một lần, tôi đọc được mấy câu thơ trong tờ báo xưa, được ghi chú là của Nguyễn Bính nói về cái tết trong Nam.
[36O ĐỘ NGON] Cơm âm phủ giá bình dân giữa trung tâm Sài Gòn

[36O ĐỘ NGON] Cơm âm phủ giá bình dân giữa trung tâm Sài Gòn

0
Dù mang cái tên hơi rùng rợn nhưng thực chất cơm âm phủ lại đầy màu sắc và hấp dẫn. Đây được coi là một trong những món ngon của ẩm thực xứ Huế. Kỳ này, 360 Độ ngon mách bạn một quán ăn ngay giữa trung tâm Sài Gòn với giá vô cùng bình dân.
“Thiên đường ẩm thực” trong hẻm 76 Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM /// Ảnh: H.Mai

'Thiên đường ẩm thực' trong hẻm ở Sài Gòn

0
Nằm lọt thỏm trong những con hẻm nhỏ nhưng rất nhiều khu đã trở thành 'thiên đường ẩm thực' quen thuộc với người dân và địa điểm phải đến đối với du khách muốn khám phá ẩm thực đường phố Sài Gòn.
25 năm phá lấu 'Chú Diệp' thơm lừng bến xe Miền Đông

25 năm phá lấu 'Chú Diệp' thơm lừng bến xe Miền Đông

0
Quán phá lấu Chú Diệp nằm trong khu chợ hẻm 10, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 26, quận Bình Thạnh, TP. HCM). Không gian quán khá nhỏ, chỉ có vài ba bộ bàn ghế nhưng lúc nào cũng đông khách ghé ăn.