bệnh viện quá tải
Bệnh nhân không chỗ chen chân tại Bệnh viện Chợ Rẫy /// Duy Tính

Bệnh viện quá tải, cấp cứu cũng phải... chờ phòng

12
Thực trạng này đang xảy ra ở nhiều bệnh viện tuyến trên, trong đó có bệnh viện khám tới 8.000 bệnh nhân/ngày và đây là điều mà theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến là “không thể chấp nhận”.
Rạch ròi công tư

Rạch ròi công tư

1
Hôm qua, khi tổ công tác của Thủ tướng làm việc với Bộ Y tế, hai 'tử huyệt' của ngành này đã được nhắc tới là tình trạng quá tải và thái độ phục vụ của nhân viên y tế.
Phòng 2, Khoa Nhi Bệnh viện Q.9 chỉ có 1 bệnh nhi trong căn phòng 6 giường

Những bệnh viện… đìu hiu

0
Trong khi các bệnh viện tuyến trên của TP.HCM quá tải trầm trọng, người bệnh phải nằm đôi, nằm ba, nằm hành lang... thì tại các bệnh viện quận, huyện lại rơi vào cảnh đìu hiu, rất lãng phí.
Đến cả hành lang Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng hết chỗ cho bệnh nhi - Ảnh: Nguyên Mi

Đến hành lang cũng không còn chỗ cho bệnh nhi

0
(TNO) Bệnh nhi nằm hành lang, người nhà bệnh nhân tận dụng bất cứ chỗ nào có thể để làm 'giường' bệnh là tình trạng quá tải tại các bệnh viện nhi đồng hiện nay khi nhiều bệnh đang ở đỉnh dịch.
Bệnh viện tuyến T.Ư 'muốn quá tải để tăng nguồn thu'

Bệnh viện tuyến T.Ư 'muốn quá tải để tăng nguồn thu'

0
Tại buổi tọa đàm trực tuyến về giảm tải bệnh viện (BV), chống nằm  ghép, do Cổng thông tin Chính phủ tổ chức ngày 6.2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết hiện đã có 16 BV cam kết không để bệnh nằm ghép. Các BV này áp dụng các phương thức: tăng giờ làm, kê thêm giường bệnh, nâng cao năng lực chuyên môn cho tuyến dưới hiệu quả.
Bệnh viện nhi kêu cứu vì quá tải

Bệnh viện nhi kêu cứu vì quá tải

0
Ngày 4.4 Bộ Y tế có cuộc họp khẩn với các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận bàn biện pháp khắc phục quá tải bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Nhi T.Ư, theo “kêu cứu” của nơi này.
Thời tiết 'ẩm ương', bệnh viện quá tải

Thời tiết 'ẩm ương', bệnh viện quá tải

0
(TNO) Dù không gây bệnh nặng nhưng thời tiết lạnh kéo dài, buổi trưa nắng nóng ở miền Nam khiến nhiều người khó chịu, thấy “bệnh trong người” và các bệnh viện thì quá tải, chật kín.