bột ngọt
Vị Umami tồn tại phổ biến trong nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là các loại thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng, hải sản...

Umami - Vị ngon thứ năm trong ẩm thực

0
Yếu tố làm nên vị ngọt đậm đà đặc trưng của nước dùng, vị ngon ngọt của cà chua... chính là umami, một trong 5 vị cơ bản được khám phá cách đây hơn 100 năm.
Trong những món chả, giò bắt mắt này, có bao nhiêu loại hóa chất giết người?
 /// Ảnh: Đ.N.T

Vô tư đưa chất độc vào người

12
Rất nhiều hóa chất độc hại, cấm sử dụng trong sản xuất thực phẩm, vẫn được các nhà sản xuất “hồn nhiên” trộn vào nguyên liệu để cho ra những sản phẩm “ngon" đúng thị hiếu người tiêu dùng.
Lực lượng công an kiểm tra và bắt quả tang một điểm đang sản xuất bột ngọt giả tại nhà tại Huế hồi tháng 6.2015 - Ảnh minh họa: Ngô Phương

Phát hiện cơ sở sản xuất bột ngọt giả

2
Lập khai thu mua nguyên liệu bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc, mua vỏ bao có nhãn hiệu của các hãng lớn mang về đóng gói thành phẩm, rồi đưa đi tiêu thụ.
Buộc dừng lưu thông, thu hồi bột ngọt Ajino Takara

Buộc dừng lưu thông, thu hồi bột ngọt Ajino Takara

0
Mới đây, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế vừa thông báo dừng lưu thông và thu hồi sản phẩm “Chất điều vị- Bột ngọt (Mì chính) hiệu Ajino -Takara (Thailand) - Monosodium Glutamate (MSG)” do chi nhánh Công ty TNHH sản xuất thương mại Hà Trung Hậu đóng gói và phân phối ra thị trường.
VN có thể điều tra tự vệ bột ngọt

VN có thể điều tra tự vệ bột ngọt

2
Ngày 12.8, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết đã nhận được đơn của Công ty Vedan VN yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng bột ngọt (mã số HS 2922.4220) nhập khẩu vào VN.
Thủ đô Ấn Độ cấm mì gói của Nestle trong 15 ngày

Thủ đô Ấn Độ cấm mì gói của Nestle trong 15 ngày

0
(TNO) Chính quyền thủ đô New Delhi (Ấn Độ) đã ban hành lệnh cấm bán mì gói hiệu Maggi của hãng Nestle trong vòng 15 ngày trong khi đợi thêm kết quả kiểm tra về hàm lượng chì trong sản phẩm này trên toàn quốc.
Tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ

Tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ

0
Ngày 22.3.2015, tại Hà Nội, 65 doanh nghiệp tiêu biểu đã được vinh dự nhận “Giải thưởng Chất lượng Quốc Gia năm 2014 (GTCLQG) do Thủ tướng Chính phủ trao tặng nhằm tôn vinh những Doanh nghiệp tiêu biểu và đạt các thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ thông qua việc áp dụng, duy trì, cải tiến có hiệu quả và hiệu lực các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, các bộ ngành và được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.
Thực phẩm gây cộc cằn

Thực phẩm gây cộc cằn

0
(TNO) Mọi người đều biết thực phẩm có thể ảnh hưởng đến vòng eo, nhưng ít ai biết nó cũng có thể tác động đến cách suy nghĩ, hành động và cảm xúc.